กินมาม่าบ่อยอันตรายไหมคะ??

แพ้ท้องหนักมาก ไม่อยากกินอะไรเลย กินอะไรก็อ้วก อยากกินแต่มาม่าๆๆๆ จะเป็นอะไรไหมคะถ้ากินบ่อยๆ ไม่รู้ทำไมอยากกินแต่มาม่า

5 ตอบกลับ

กินบ่อยไม่ดีนะคะ เดือนละ1ครั้ง-2ครั้งพอว่า ไม่มีประโยชน์ ผงชูรส โซเดียม สารกันบูดต่างๆ แบบนี้ลูกจะไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และจะเจริญเติบโตช้านะคะ ไม่ใช่ตัวคนเดียวอีกแล้ว ยังมีอีก1ชีวิตที่อยู่ในท้องเน้อ

6y ago

ขอบคุนคะ..มันอยากอยู่ตลอดเวลาเลยคะ แต่ห้ามใจไม่กิน พอกินข้าวก็อ้วกออกหมด ตอนนี้ค่อนข้างกังวลคะ

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะคุณแม่ มันมีโซเดียมเยอะ แล้วก็มีสารกันบูดด้วย ยังไงลองเปลี่ยนไปกินพวกก๋วยเตี๋ยวดีมั้ยคะ พอจะคล้ายๆกันบ้าง แนะนำเป็นพวกบะหมี่เหลืองค่ะจะไม่มีสารกันบูด

6y ago

ขอบคุนคะ..จะลองไปทำตามนะคะ

ไม่ดีจ้าเตง โซเดียมสูงมาก เสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ และพัฒนาการของเด็ก สารกันบูดด้วยจ้า ทานได้แต่นานๆ ทานทีนะคะ ไม่ควรเกินอาทิตย์ละซอง

กินบ่อยก็ไม่ดีเนอะ ผงชูรสเยอะ ๆ พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ดีกว่านะคะ

โซเดียม +สารกันบูดเยอะเลยค่ะ กินพอหายอยากแต่อย่ากินบ่อยนะคะ