สอบถามแม่ๆ ค่ะ

แพ้ท้องจำเป็นต้องชอบของเปรี้ยวอย่างเดียวมั้ยคะ.....??

20 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ ปกติชอบกินผลไม้เปรี้ยวๆ แต่พอท้องแรก ไม่แตะเลยค่ะ แต่กินเผ็ดเก่งมาก(ปกติไม่กินเผ็ด) มีช่วงไตรมาสสุดท้ายอยากแต่ของหวาน ส่วนท้อง 2 อยากกินแต่ของหวานค่ะ 😂 กินจนน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ หมอต้องสั่งงด 😭

2y ago

ขอบคุณประสบการณ์ของแม่มากค่ะ🙏😆

ช่วง1-3เดือนแรก​ เราอยากกินเผ็ด​ๆ​ กินน้ำพริกนรก​ กินพริกขี้หนูเป็นเม็ดๆเลยอ่ะ​ แต่พอช่วง4เดือนขึ้นไปชอบ กินผลไม้พวกสตอร์เบอรี่​ แอปเปิ้ล​ อโวคาโด​ ท้องลูกสาวค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ😊

ไม่จำเป็นค่ะ ก่อนท้องเป็นคนชอบทานเปรี้ยวมาก ผลไม้เปรี้ยวๆนี้ชอบมาก สู้ตายเลย พอท้องแทบไม่แตะเลยค่ะ ไม่คิดอยากกินเลยด้วย ดันชอบกินแต่ของหวานซะงั้น

2y ago

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะแม่🙏❤️

ไม่เลยจ้า บ้านนี้ไม่กินของเปรี้ยวเลย ทั้ง 2 ท้องค่ะ เน้นไปทางชานมไข่มุก ขนม ของหวานๆ จนหมอบอกให้คุมน้ำหนัก

2y ago

ตอนคุณแม่แพ้ท้องน้องในท้องได้กี่วีคแล้วคะ

เราชอบกินเผ็ดค่ะ จากที่เมื่อก่อนกินไม่ได้เลย แต่กินเค็มไม่ได้เลยค่ะ จากที่เมื่อก่อนกินเค็มมาตลอดค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะแม่🙏😊

ตอนท้องเราติดหวานค่ะ ยิ่งช็อกโกแลต โกโก้ ยิ่งอยากกินเลยค่ะ ของเปรี้ยวของดอง ไม่ได้รู้สึกอยากกินเลย

2y ago

ตอนคุณแม่แพ้ท้อง เจ้าตัวน้อยได้กี่วีคะแล้วคะแม่

ไม่จำเป็นค่ะ บ้านนี้แพ้อยากกินต้มอึ่ง ผัดเผ็ดกบ เขียดทอดค่ะ ของเปรี้ยวแทบไม่เอาเลย5555

2y ago

สุดยอดเลยค่ะแม่ๆ🤣🤣

ไม่จำเป็นคะ ตัวเองก็ไม่ได้ชอบทานเปรี้ยวตอนท้อง แต่กลับไปชอบทานขนมหวาน และทานจุกจิกมากกว่า

2y ago

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ❤️🙏

ไม่จำเป็นจร้า บ้างคนอยากกินนั้น อยากกินนี้ บ้างคนเห็นของเปรี้ยวแล้วแผ่ท้อง ก็มีค่ะ

2y ago

คุณแม่ชอบอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ

ไม่ค่ะ บ้านนี้ไม่กินผลไม้เปรี้ยวเลยค่ะ ก่อนท้องก็ไม่ค่อยกิน แต่พอท้องก็ไม่แตะเลย

2y ago

มีชอบอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะแม่