แพ้ท้องกินอะไรก็ไม่ลงเลยค่ะ พยายามกลืนก็จะอ้วกตลอด มีใครเป็นบ้างคะแล้วบรรเทายังไง หิวข้าวมากเลยค่ะแต่กินไม่ลง😭

แพ้ท้องจะอ้วก

38 ตอบกลับ

เเพ้เหมือนกันค่ะ กินยากับน้ำเปล่าไม่ได้เลย อ้วกตลอด เเต่ต้องฝืนกินนะคะ กินนมก็ได้ค่ะ ผลไม้เปรี้ยวๆน่าจะช่วยได้

บ้านนี้แพ้ท้องแรกๆๆข้าวแทบไม่กินเลยค่ะ กินปุ๊บออกปั๊บ กินได้แต่ผลไม้ แพ้จน5-6เดือนเลยน้ำหนักลงด้วยตอนนั้น

กินอะไรไม่ได้เหมือนกันค่ะ แพ้หนักมาก 🥺ทรมานสุด อ้วกจนจับไข้เลยค่ะ ตอนนี้ 9 สัปดาห์หนักหน่วงมากค่ะ

ทานของอุ่นๆอ่อนๆดูค่ะเราเป็น3เดือนเเรกตอนนี้ทานทุกอย่างเลยค่ะ😂งดของทอดของรสจัดก่อนนะคะ

จิบน้ำขิงอุ่นๆ น้ำมะพร้าวเย็นๆ แคร็กเกอร์ก็ช่วยได้นะคะแม่ ผลไม้เย็นๆสดชื่นก็ช่วยได้คะ

กินยาช่วยค่ะ บอกหมอว่าขอยาแก้แพ้ท้อง เราก็แพ้หนัก กว่าจะหยุดยาได้เกือบ6เดือนเลย

บ้านนี้กินปุ๊บออกปั๊บ ตอนแพ้ท้องช้วงแรกๆ ฝืนกินเอาแม่ นม น้ำขิงอุ่นๆ พอจะช้วยได้

บ้านนี้ก็อแพ้หนักมากค่ะ กินได้แต่ผลไม้ ตอนนี้14+5วีคเริ่มทานอย่างอื่นได้แล้วค่ะ

แนะนำเน้นกินบ่อยๆค่ะ กินน้อยๆ บ่อยๆ เเพ้ท้องเเต่ว่าต้องเอาสารอาหารให้ลูกด้วย

3เดือนแรกก็เป็นค่ะ แต่เรากินแต่มะม่วง พอเริ่มหาย ก็กินข้าว แต่กินได้ไม่เยอะ