ทำไงให้หายแพ้ท้องค่ะ

แพ้ท้อง เวียนหัว กินอะไรให้หายค่ะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะะะะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ เห็นรูปภาพก้อคลื่นไส้แล้ว ยิ่งมื้อเย็นนี้ เป็นหนักค่ะ

อย่าปล่อยให้ท้องว่างนะคะ อาหารมื้อเช้าสำคัญมากตื่นนอนมาแล้วควรได้รับอาหารเช้า รับประทานอาหารอ่อนๆ เช่นโจ๊ก ข้าวต้ม จะดีที่สุด หากไม่ยอมทานอะไรเลย ปล้อยท้องว่างเวลาอาเจียนจะรู้สึกแย่กว่าตอนได้ทานอาหาร

ของเราแพ้มาก จนถึง 5 เดือนเลยหละ อวกตั้งแต่ตื่นนอนยันเที่ยงคืน แต่หมอก็ให้วิตามิน D6 และให้ดื่มน้ำขิงช่วยได้หน่อยหนึ่ง และน้ำขิงจะช่วยขับลมในท้องด้วยหากมีอาการกรดไหลย้อน เพราะคนตั้งท้องหลายคนเป็นกัน

ของเราก็แพ้ท้องหนักได้แอทมิทหนึ่งครั้ง เมื่อวันก่อนไปหาหมาอีก หมอให้ยาแก้ อาเจียน กับยาแก้เมารถเมาเรือ มาให้กิน อาการดีขึ้นค่ะ แต่กินเฉพาะเวลาเป็นมากๆ

ตอนเราแพ้ แพ้หนักมาก กินอะไรก็อ้วกออกหมด แทบไม่มีแรงเดิน หมอเลยแนะนำให้นอนรพ.ให้น้ำเกลือ3กระปุก ออกรพ.มาหายแพ้ท้องเลยค่ะ

บ้านนี้ กินอะไรเปรี้ยว อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ทนจนถึงที่สุด ถ้าไม่จริงๆ ถึงจะกินยาแก้แพ้ พยายามจะไม่กินยาแก้แพ้คะ

เช้าตื่นมาชงน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งแล้วดื่มอุ่นดูนะคะแล้วนอนต่อสักครึงชม.อาจช่วยได้ลองดูนะคะ

เวลาเท่านั้น ช่วยได้ค่ะ ทำทุกวิธีเหมือนกันแต่ยิ่งหาวิธียิ่งแพ้ รอเข้าไตรมาส2 เบาเองค่ะ

หมอเราให้ยาแก้แพ้ตัวนี้ค่ะ สำหรับเราช่วยได้เยอะเลย ตอนนี้5เดือนแล้วยังมีอาการแพ้อยู่ค่ะ

4y ago

เราก็ได้ตัวนี้ค่ะ ช่วยได้มาก

ถ้ายาบำรุงมีส่วนผสมของธาตุเหล็ก ลองบอกหมอขอเปลี่ยนนะคะ ตัวนี้จะทำให้อาเจียน