แผลฝีเย็บคลอดเองจะหายตึง ๆ ปวด ๆ กี่วันค่ะ

แผลฝีเย็บคลอดเองหายตึง ๆ ปวด ๆ ประมานกี่วันค่ะ แล้วมีอะไรเช็ดทำความสะอาดให้แผลแห้งไว ๆ บ้างนอกจากยาที่คุณหมอให้มาอะคะ

1 ตอบกลับ

ในการดูแลตนเองของแต่ละคนค่อนข้างจะแตกต่างกัน ยิ่งบริเวณนั้นเป็นจุดซ่อนเร้นและอับชื้นจึงมักเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ถ้าดูแลตนเองดีแผลก็จะหายภายใน 7 - 14 วัน แนะนำใช้น้ำเกลือทางการแพทย์เช็ดเช้า - เย็น แต่อาจจะระคายเคืองหน่อยนะค่ะ