ลูกอายุ1เดือน..ตอนนอนเหมือนลูกอึดอัดท้อง..แหวะนม..เหมือนจะอ้วก นอนบิดตัว..ร้องอี๊ด.ร้องแบบอึดอัด

แบบนี้เป็นเพราะอะไรค่ะ

ลูกอายุ1เดือน..ตอนนอนเหมือนลูกอึดอัดท้อง..แหวะนม..เหมือนจะอ้วก
นอนบิดตัว..ร้องอี๊ด.ร้องแบบอึดอัด
10 ตอบกลับ

เวลาน้องร้องคุณแม่ต้องดูว่าน้องร้องเพราะอะไรหิวหรือน้องตกใจง่ายหรืออีกอย่างเวลาน้องร้องแล้วให้กินแต่นมกินจนอึดอัดท้องจนแหวะนมที่ร้องอาจจะอยากนอนท่าเหมือนอยู่ในท้องก็ได้ค่ะ สู้ๆๆคะคุณแม่คุณแม่บ้านนี้ก็เคยเป็น2เดือนแล้วทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น

แล้วตอนกลางคืน. .น้องนอนหลับยากมากๆ หลับได้3-4นาที..ตื่นบิดตัวร้องแบบอึดอัด..บางคืนน้องก็ไม่หลับเลยค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้ก้อได้1เดือน

น้องท้องอืด อาจไม่ได้เรอหรือทานนมเยอะ แล้วแน่นท้องค่ะ อาจจะต้องยกน้องมาเรอก่อนค่ะ

คุณแม่ได้จับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมหรือเปล่าคะ หรือให้น้องกินนมเยอะเกินไป

1y ago

อุ้มพาดบ่า.ให้น้องเลอหลังกินนมทุกครั้งค่ะ.. ล่าสุด.เปลี่ยนนมผง จากเดิมกินS-26..ตอนนี้ลองให้น้องกินเอ็นหาแล็ก..ขี้น้องเหนียวกว่าเดิมอีก 😥😥😥

-ไม่ได้เรอ -กินเยอะเกิน -น้ำย่อยทำงานไม่ดี -กระเพาะไม่ย่อยแลคโตสหรือคือนมส่วนหน้า

แม่ใช้ มหาหิงค์ ทาท้องมั้ยคะ ลองเปลี่ยนนมมาใช้สูตรย่อยง่ายดูค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พอจับเรอ ทามหาหิง ก้หลับดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นเหมือนกันค่ะสำรอกออกมาทางจมูกและปาก

แม่ให้น้องกินนมเยอะเกินไปหรือเปล่าคะ

ทามหาหิงค่ะแม่ เดี๋ยวดีขึ้น