สอบถามหน่อยค่า

แบบนี้เค้าเรียกน้องโก่งตัวหรือท้องแข็งค่ะ? ไตรมาส3แล้วค่ะ

สอบถามหน่อยค่า
2 ตอบกลับ

แยกไม่ออกเหมือนกันค่ะ เข้า33วีค พอน้องขยับทีท้องเป็นแบบนี้เลยค่ะดันขึ้นฝั่ง1 บางทีก็เท่าๆกัน ท้องแรกไม่มีประสบการณ์ ขอคำแนะนำด้วยคนนะค่ะ โก่งกับท้องแข็งปั่น ต่างกันยังไง

3mo ago

ท้องจะแข็งหมดทั่วท้องเลยค่ะเจ็บปวดท้อง แข็งขึ้นและคลายออก อาจจะแข็งสัก10-20วิ ถ้าท้องแข็งถี่ขึ้นอาจจะมีความดันตีขึ้นมาด้วยหายใจไม่สะดวก ถ้าท้องปั้นถี่ขึ้นอย่ารอให้ถึง10นาทีเป็น กว่าหมอจะให้ยา อาจจะช่วยไม่ทันคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ส่วนมากจะเริ่มมีอาการในคนท้อง30wขึ้นไประวังกันด้วยนะคะ และน้องดิ้นแรงและโก่งตัวได้ในขณะท้องปั้นจะยิ่งทำให้ท้องแข็งบ่อยขึ้นได้ค่ะ

โก่งคะ