แผลฝีเย็บปริ

แบบนี้มันปริออกใช่ไหมคะ ไหมละลายออกแล้วใช่ไหมคะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเห็นแผลตัวเอง คลอดมาได้2วันป้าจับอบโดยการนั่งไม้อบ กลัวว่าแผลจะไม่หายกลัวไหมละลายออกก่อน เราเจ็บแผลค่ะ แต่ป้าก้ยังบังคับให้ทำ กลัวมันจะฉีกอะค่ะ แบบนี้ต้องเย็บใหม่ไหมคะ

แผลฝีเย็บปริ
8 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดลูกคนแรก อยู่โรงพยาบาล3วัน ตอนออกจากโรงพยาบาลหนักตัว หนักก้น ยกขาเดินแทบไม่ได้ ออกมาบ้านปุ้บ แม่เตรียมให้อยู่ไฟ ขึ้นไปนอนบนแคร่ไม้ผิงไฟ ประมาณ30นาที-ชั่วโมง ตัวนี่เบาเลยค่ะ ไม่ได้พูดเล่นนะ อยู่ไฟแบบคนสมัยก่อนเลย อาบน้ำร้อน กินน้ำร้อน เอาน้ำร้อนสาดแผลด้วย อยู่เป็น10วัน ก็ไม่เป็นไรนะคะ แล้วร่างกายก็แข็งแรงเร็วด้วย แล้วแต่ความเชื่อนะ

หาหมอเถอะคะ ไหม่โดนความร้อนในความคิดเราอาจละลายเพราะความร้อนได้ แล้วนั้งยองๆรึเปล่าคะ ถ้านั้งยองๆเเผลฉีกนะคะ บ้านนี้คลอดเองซ้อนมอไซค์หมอยังห้ามเลย

หาหมอดีกว่าคะ บ้านนี้หมอแนะนำว่าถ้าอบหรืออยู่ไฟต้อง 1 เดือนขึ้นไป แต่บ้านนี้ไม่ได้อยู่คะ ตอนนี้ 20 กว่าวันแผลหายเเล้ว

เมือก่อนคลอด เดินขึ้นบันได9ขั่นทั้งวันแผลฉีกหมดเลย หมอไม่เยบไหม่ไห้น่ะค่ะ เด้วมันก้ติดกันเอง

ปกติถ้าพึ่งเย็บ ห้ามโดนความร้อนนะคะ ไหมจะลายเร็ว แบบนี้คงปริแล้ว ลองไปหาหมอให้ช่วยดูให้ค่ะ

หาหมอเลยค่ะแบบนี้แผลน่าจะปริแล้ว

ถ้าจะอบต้องหลังจากคลอด45วันค่ะแม่

ห้ามอบค่ะ คงปริแล้วแม่