ก่อนท้องหนัก 39. (ท้องแรกคะ)ตอนนี้ท้องได้27 สัปดาห์แล้วลูกหนัก800กรัมแต่คนทักว่าท้องเล็กจัก จะคลอดแล้วลูกยังไม่ถึง1000กรัมเลย แบบนี้ต้องทำไงดีคะ

แบบนี้ต้องทำไงดีคะ

4 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ เราเป็นประเภทที่แบบกินเยอะเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนค่ะ กินบุฟเฟต์จัดหนักแค่ไหนก็ขึ้นมานิดเดียว แค่5โลเองค่ะ ตอนนี้21W เราพยายามกินขนมจุกจิกเผื่อช่วยได้บ้าง #ปล.เป็นคนไม่ชอบกินขนม

เรา7เดือน10วันขึ้นยังไม่ถึง4โลเลย ตอนนี้เน้นกล้วย/ไข่/นม/เนื้อสัตว์ เผื่อลูกจะเอาไปบ้าง 26วีคได้840กรัม ศุกร์นี้หมอนัดไม่รุ้จะได้เท่าไรลูกเอ๋ย

นน.ลูกปกติแล้วค่ะ 27วีค ไม่เรียกจะคลอดนะคะ ยังอีกยาวเป็น10กว่าวีคค่ะ ช่วงนี้บำรุงเยอะๆ นน.ลูกขึ้นเกิน2โลแน่ค่ะ ปกติจะคลอดกัน 37-40วีคนะคะ

แม่ต้องกินไข่ต้ม กินกล้วยน้ำหว้า กินผักสีเขียวเยอะๆน่ะค่ะ ทานนมบำรุงด้วย