กระเตงลูกออกจากบ้านแต่ละที แม่ลูกอ่อนหอบของอะไรบ้าง? แบกลูกเที่ยวขึ้นเครื่องบินกันสองคนแม่ลูก ✈️

-แบกลูกเที่ยว- เดลต้าขึ้นเครื่องบินครั้งแรก แถมขึ้นกันสองคนแม่ลูก😆 เฟินกับเดลต้ามีแพลนจะไปเที่ยวพัทยากัน แต่ป๊ะป๋าไปก่อนเลยหาทางที่จะตามไป บีมบอกงั้นขึ้นเครื่องตามไปสิ ในใจคือเอาจริงดิ 555 คิดไปคิดมาก เอ้าเอาก็เอา สะดวกดีเดินทางแปปเดียว ถ้าลูกร้องพอเครื่องจอดก็รีบเดินเอา คนบนเครื่องคงเข้าใจมั้ง555 เด็กน้อยอาจจะงองแงบ้าง ก็คิดวนไปวนมาว่าจะไปกับเดลต้าสองคนขึ้นเครื่องบินเอาจริงหรอ คิดไปเรื่อยๆ จนจองตั๋ว 2 วันก่อนบิน ได้ราคาโหดใช้ได้อยู่ ก่อนไปเตรียมตัวยังไง ?✈️ เริ่มจาก ถามเพื่อนที่เป็นแอร์ และแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์พาเบบี๋บิน ว่าน้องจะนั่งยังไงเข็ดขัดรัดเด็กน้อยเป็นยังไง ระยะเวลาบนเครื่องเกือบ 1 ชม เดลต้าน่าจะพอทนไหวอยู่ - เริ่มเเรกเลยคือ ต้องเตรียมสัมภาระที่จำเป็นจริงๆ ของใช้เสื้อผ้าของตัวเองและเดลต้าที่จะไปเที่ยวฝากบีมไปหมดเเล้ว สิ่งของที่เหลือเตรียมไปวันบินก็คือ เป้อุ้มเด็ก(ของสำคัญช่วยผ่อนแรงได้มาก ถ้าลืมนี่ปวดหลังไปอีกหลายวันแน่ๆ) ผ้าอ้อม ผ้าห่มบางๆเผื่อเดลต้าหนาว ขวดนมใส่นมเล็กน้อย สเปรย์แอลกอฮอล์(ขาดไม่ได้จริงๆ) จุกหลอก(อันนี้คือของสำคัญมาก และสำคัญที่สุดเลย ช่วยลดการอาละวาดของเด็กน้อยได้ดีเลยทีเดียว) แพมเพิส 2-3 ตัว ของเล่นมีเสียง(ช่วยดึงดูดความสนใจเวลางองแง) ชุดเด็ก 1 ชุด(เผื่อเลอะ) หมวกมี faceshield (อันนี้พอช่วยได้นะ เพราะเด็กน้อยใส่แมสไม่ได้ โควิดก็กลัว เที่ยวก็อยากเที่ยว) ผ้าคลุมให้นม(อันนี้ก็สำคัญ เพราะเดลต้าติดจุ๊บเต้าหนักมาก ถ้าอยู่กับแม่จะไม่ค่อยยอมกินขวดเลย) ใบสูจิบัตรฉบับจริง(เอาไว้ตอนขึ้นเครื่อง) กระเป๋าตังค์และบัตรประชาชนแม่ สิ่งสุดท้ายคือ เครื่องปั้มนม ไปไหนมาไหนเอาไปด้วยตลอด และคือไม่ใช่เครื่องเล็กๆนะ Spectra S1 plus เครื่องเตารีด อันนี้คือของที่ใหญ่และหนักที่สุด (เอาแบกขึ้นเครื่องได้นะ) หนักเอาเรื่องอยู่นะ 🤣 คือนี่คือของจำเป็นจริงๆนะซึ่งเยอะมากก และคือไปกันสองคนแม่ลูกนึกถึงถึงความทุลักทุเล พะรุงพะรังออก#ส่องกระเป๋าแม่ลูกอ่อน วันเดินทางเป็นยังไงบ้าง?✈️ - เริ่มจากคืนวันก่อนเดินทางให้นอนให้อิ่ม ตื่นตอนเช้าอาบน้ำนอนสายๆอีกซักรอบ เเล้วเตรียมตัวเดินทางไปสนามบิน ชุดที่ให้ใส่เป็นชุดใส่สบายคลุมเท้า อารมณ์ชุดนอนเลย ก่อนขึ้นเครื่องให้กินนมอีกครั้ง ประเด็นเดลต้าติดจุ๊บเต้ามาก ก็คิดๆนะถ้าหิวหรืององแงบนเครื่องอาจจะต้องจุ๊บเต้าบนเครื่องแน่ๆ สรุป ได้นอนบนรถอีกประมาณ 20 นาทีก่อนถึงสนามบิน และถึงก่อนเวลา check in 1 ชม เลยหลับก่อนขึ้นเครื่องอีก 10-20 นาที ตอนที่เรียกขึ้นเครื่องก็ยังหลับอยู่ในเป้ ในใจก็คิดว่าสบายและ สงสัยจะหลับยาวถึงดอนเมือง - ตอนขึ้นเครื่องก็หลับ เดินไปบนเครื่องก็หลับ ตื่นตอนเอาเป้อุ้มเด็กออกใส่เข็ดขัดนิรภัย ตอนแรกก็คิดว่าพอขึ้นเครื่องคงหลับ ไม่หลับจ้า ในใจแม่ก็คิดถ้างองแงจะทำไงดี - เดลต้าไม่หลับแต่ไม่งองแงนะ เราใส่จุกหลอกให้เดลต้าตั้งแต่ตื่นลืมตา ในใจก็ได้แต่ภาวนาอย่างองแงนะลูก ลุ้นสุด แต่ก็สนุกเหมือนได้ challenge ทั้งตัวเองและเดลต้า - สรุป ถึง กทม โดยปลอดภัยและราบรื่น ในใจก็ตุ้มๆต่อมๆนะ กลัวลูกงองแงและร้อง เพราะต้องนั่งอยู่กับที่เกือบ ชม. และเครื่องบินตอนขึ้น/ลงความกดอากาศเปลี่ยนหูอื้ออีก แต่ก็ชิลๆสบายๆ เอ้าสรุปภารกิจนี้ผ่านนน ✈️👍 #ส่องกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

กระเตงลูกออกจากบ้านแต่ละที แม่ลูกอ่อนหอบของอะไรบ้าง?

แบกลูกเที่ยวขึ้นเครื่องบินกันสองคนแม่ลูก ✈️
2 ตอบกลับ

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ แม่อ่านไปก็ลุ้นไปว่าน้องเดลต้าจะงอแงบนเครื่องบินไหม😅 น้องเดลต้าเก่งมากเลยค่ะ👍 ไม่งอแงเลย

2y ago

จริงค่ะ ไปกันสองคนด้วย 🤎

เก่งทั้งแม่และน้องเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 🤍