ซีรีแล็คสูตรเริ่มต้น3เดือน ดีไหม ให้ลูกกินได้เลยไหมคะ

ตอนนี้น้อง 3 เดือนเข้า 4 เดือน อยากให้ลูกกินข้าวซีรีแล็ค สูตรเริ่มต้น แนะนำหน่อยนะคะ

18 ตอบกลับ

อย่าพึ่งให้น้องทานซีรีแล็คจะดีกว่าค่ะ เพราะระบบภายในของน้องยังทำงานไม่ค่อยดีค่ะ รอ 6 เดือนค่อยให้ทานจะดีกว่าค่ะ ช่วงนี้น้องกินนมก็เพียงพอต่อน้องเเล้วค่ะ

บ้านนี้ให้ทานข้าวซีรีแล็คตอน 2 เดือน กว่ากล้วยผสมบ้างสรุปน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ค่ะพอโตมาไม่กินข้าวเลยค่ะติดกล้วยกับซีรีแล็คไปเลยค่ะ

รอ 6 เดือนดีกว่าค่ะ. ถ้ามีเวลาแนะนำต้มข้าว บดใส่ฟักทอง ใส่กล้วยดีกว่ากินซีรีแล็คนะคะ. น้ำตาลเยอะ สารปรุงแต่งเยอะค่ะ. ทำเองดีกว่าค่ะ

น้อง 6 เดือนไปแล้วถึงจะกินได้คะ บ้านนี้เคยให้กินซีรีแล็ค สำหรับทารก เหมือนกันคะสรุปน้องตัวใหญ่ มาก 4 เดือน 9โลค่ะหมอตกใจเลยคะ

6 เดือนของเด็กแรกเกิดควรทานแต่นมแม่ค่ะ น้ำยังไม่ตวรเลยกล้วยด้วย ซีรีแล็ค อย่าให้ทานนะคะ

5y ago

จ้าของคุณค่ะ

เเรกเกิด-หกเดือนเเรกควรทานนมอย่างเดียวนะคะ น้ำเปล่าคุณหมอยังไม่เเนะนำให้ป้อนเลยค่ะ

5y ago

จ้าของคุณค่ะ

ซีรีแล็ค สำหรับทารก 3เดือน แนะนำว่า ช่วงนี้ทานแต่นมดีกว่าค่ะ ระวังลำไส้อักเสบนะคะ

6 เดือนขึ้นไปนะคะแม่ แต่ถ้าจะให้น้องกินซีรีแล็คแนะนำเป็นอาหารอย่างอื่นดีกว่า

ซีรีแล็ค อย่าเพิ่งเลยค่ะให้กินแค่นมก็พอ ลำไส้อักเสบจะลำบาก

1-6เดือนดื่มได้แต่นมจ้า ถ้าจะทานต้อง6เดือนขึ้นไปนะ