ท้องได้ประมาณ 2 เดือน

แนะนำทานอะไรช่วยบำรุงได้บ้าง

8 ตอบกลับ

ทานยาโฟลิกจ้าแม่ ป้องกันความผิดปกติของทารก ได้แก่ ความผิดปกติของสมองและไขสันหลัง รับประทานทุกวันอย่างต่อเนื่องร่วมกับการรับประทานอาหารที่เสริมกรดโฟลิกร่วมด้วย

ถ้าแพ้ท้องอยู่ ยังไม่ต้องบำรุงก่อนค่ะ แค่ทานยาพอ กินของอ่อนๆ ข้าวต้ม โจ๊กร้อนๆ ดื่มน้ำอุ่นค่ะ ค่อยไปบำรุงเต็มที่ 3เดือนขึ้นไปค่ะ

ไตรมาสแรกลูกจะไม่ได้รับสารอาหารใดๆจากเราค่ะ ดังนั้นทานอาหารตามปกติ และทานยาบำรุงให้ครบ เพื่อเสริมสร้างอวัยวะน้องค่ะ

ไม่ต้องทานค่ะ น้องยังไม่รับสารอาหารจากเรา ไตรมาสแรกสิ่งที่น้องต้องการคือโฟลิควันละเม็ด ส่วนแม่ ทานอาหารตามปกติก็พอ

ตอนไปฝากท้องหมอบอกให้ทานยาตามที่หมอให้ก็พอแล้วหมอบอกน้องยังตัวเล็กมาก ตอนนี้บ้านนี้10สัปดาห์แล้วค่ะ

5y ago

8มีนาคม63ค่ะ

ไตรมาสแรก น้องยังกินอาหารจากถุงไข่แดงอยู่เลยจ้า คุณหมอเราบอกว่าค่อยเริ่ม ไตรมาส 2 ก็ได้ค่ะ

กรดโฟลิกที่คุณหมอสั่งวันละเม็ด ไข่ต้ม นม อาหารพวกโปรตีน กล้วยและผักผลไม้อื่นๆ ค่ะ

หมอแนะนำทานโฟเลทคะเพราะตอนนี้ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะในร่างกาย