แม่ที่คลอดแล้ว และให้นมบุตร ใครฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้วบ้างค่ะช่วยแนะนำน่อยค่ะถ้าจะฉีด

แนะนำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

1 ตอบกลับ

น้องแถวบ้านฉีดแอสตร้าเข็ม2หลังคลอด1สัปดาห์ค่ะ น้องแค่หยุดปั้มนมและงดให้ลูกกินนมช่วง2-3วันหลังฉีด คือแอสตร้าค่อนข้างแรงทำให้น้องปวดแขน และมีอาการเหมือนจะเป็นไข้ต้องกินยาพาราแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆบ่อยๆค่ะ หลังจากอาการปกติก็ปั้มนมเลี้ยงลูกไหวเหมือนเดิมค่ะ