ทัอง4เดือนแร้วกินกาแฟได้ไหมค่ะ

แต่ไม่ได้กินเยอะ

30 ตอบกลับ

บ้านนี้ ติดอย่างหนักคะ ขนาดว่ารู้ว่าท้องแล้วหยุดเลยไข้ขึ้นเลยคะ ทำงานไม่ไหวเลยทีเดียว ไปถามคุณหมอเลยคะว่า ทำอย่างไรดี คุณหมอบอกว่าได้คะ ชา กาแฟ แต่น้อยๆ เราเลยใช้วิธีซื้อแบบร้อน(ปรกติชอบเย็น)มาแล้วมานั่งดมสูดกลิ่นแก้ปวดหัวอยู่ 2w ก็เลิกได้คะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือนแล้ว 😅

เคยกินไปทีนึงหัวใจเต้นแรงมาก แล้วน้องก็ดิ้นแรงมาก อาการเหมือนคนเหนื่อย ทำอะไรก็ไม่ถนัดบอกไม่ถูกค่ะ แก้โดยการกินน้ำปล่าวเยอะๆให้ฉี่ออก กินตลอดเลย ถึงได้โล่งค่ะ ตั้งแต่วันนั้นไม่กินอีกเลย

บ้านนี้ตอนท้อง กินตั้งแต่ท้องจนคลอดเลยจร้า แต่แก้วเล็กแบบเย็นเอานมเยอะๆๆ ลูกออกปกติดีจร้า บ้านนี้ทำกริฟ ถามคุณหมอทุกอย่าง คุณหมอคอนเฟริมทานได้ 1 แก้วเล็กต่อวัน

ควรงดค่ะ ไม่ดีต่อน้องเลยค่ะ ทำให้น้องหัวใจเต้นเร็วนะคะ ปกติเขาหัวใจเต้นเร็วกว่าเราอยู่แล้วน้องจะเสี่ยงเสียชีวิตในครรภ์ได้นะคะ

กินได้จร้าแต่อย่าเยอะอย่าหนักอย่าบ่อยนานๆที น้อยๆๆ จิบพอหายอยากจร้า ถ้าชงเองเน้นใส่น้ำเยอะๆหน่อยจะได้ไม่เข็มข้นมากจร้า

บ้านนี้หมอไม่ห้ามนะคะ ทานได้ แต่ได้แค่ 1 แก้วต่อวัน คือไม่เกิน 300 มลก. บ้านนี้ทานลาเต้ลดช็อตหวานน้อยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็ไม่ได้ห้ามนะ แค่ทานในปริมาณที่เหมาะสม

แม่บ้านนี้ติดกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล​ต้องกินวันละ2แก้ว แต่พอท้องอิแม่หักดิบเลยจ้าเพื่อลูก

งดทานก่อนน่ะค้ะกาเเฟมีส่วนผสมของคาเฟอีนซึ่งอันตรายต่อเด็กเเละตัวคุณเเม่เองค่ะ

ไม่ควรคะ จะท้องกี่เดือนก็แล้วแต่ไม่ควร แต่ทานให้หายยากได้คะในปริมาณที่เหมาะ

กาแฟมีคาเฟอีนกับแม่อาจจะจิบๆ ได้แค่พอกระหายนิดเดียวอะไรอย่างนี้น่าจะได้