ลูกวัย 6 เดือนพลิกคว่ำเองได้แล้วแต่ไม่ยอมพลิกหงายเองนี่ถือว่าช้าไหมค่ะ แต่ละบ้านเป็นยังเล่าให้หังหน่อยจ้า

??? แต่ตอนนี้น้องนั่งได้แล้วแต่หลังยังไม่ตรงมาก

1 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน แม่มจเย็นๆนะคะ ลูกเราค่อนข้างเร็วค่ะ คว่ำเอง หงายเองได้ 3 เดือน นั่งได้ 5 เดือน นั่งเองได้ 6 เดือน คลานได้ 7 เดือน 8 เดือนเกาะยืน 9 เดือน ก้าว 2-3 ก้าว ตอนนี้ 10 เดือน เดินได้ประมาน 10 ก้าวค่ะ