ตั้งครรภ์ ได้ 15 วีคแล้ว

แต่ดื่มนมไม่ได้เลยคะ กลัวลูกจะไม่แข็งแรงด้วย

2 ตอบกลับ

ต้องดูว่าที่กินนมไม่ได้มาจากสาเหตุใดค่ะ ถ้าแค่ไม่ชอบก็พยายามกลั้นใจกินเพื่อลูกหน่อยวันละ1แก้ว แต่ถ้าเป็นเพราะแพ้นม กินแล้วเวียนหัว อาเจียน แบบนี้ต้องปรึกษาหมอ เพราะบ้านนี้ท้องแรกก็กินนมไม่ได้ หมอบอกแพ้โปรตีน ให้งดนมจนเดือนที่4. ลองกินแล้วไม่มีอาการอีก ก็เลยโด๊ปเช้า กลางวัน ก่อนนอน สรุปลูกออกมาเป็นโคลิค แถมแพ้โปรตีนจากนมวัวค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า

สารอาหารมาจากหลากหลายแหล่ง รวมถึงอาหารที่ทานด้วย ถ้าคุณแม่ดื่มนมไม่ได้ ให้ทานแคลเซียมจากแหล่งอื่น เช่น ผักใบเขียว ปลาเล็กปลาน้อย ผลไม้ต่างๆ เช่น แก้วมังกร เป็นต้นนะคะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อยู่เสมอ อย่าให้ขาด อย่าทานอะไรมากไป น้อยไป

5y ago

ยินดีค่า^^