สวัสดีค่ะตอนนี้ตั้งครรภ์34 สัปดาห์แล้ว

แต่คุณหมอนัดตรวจทุกอาทิตย์เพราะเด็กโตช้ากว่าเกณฑ์เพราะคุณแม่มีภาวะความดันสูง น่ากังวลมากน้อยแค่ไหนคะ

2 ตอบกลับ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

5y ago

ขอบคุณคะ. แต่อะไรที่ห้าม ไม่ได้ทานเลยคะ

คุณหมอนัดทุกสัปดาห์ แสดงว่าคงเตรียมแผนรอไว้แล้วครับ คงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง