เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ กินน้ำมะพร้าวได้มั้ย

แต่ควบคุมอาหารอยู่!!อยากรุ้กินน้ำมะพร้าวได้มั้ย

12 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ กินตอน36-37week ค่ะ แค่อาทิตย์ละไม่เกิน2-3ลูก ต้องควบคุมน้ำตาลดีดีนะคะ มีผลต่อรก เราเจอภาวะรกเริ่มเสื่อมตอน35week น้ำคร่ำน้อยปิ่มๆเกณฑ์อีก ดีที่ฝากกับอาจารย์หมอ แกใส่ใจดี เดี๋ยว 25นี้ ก็ผ่าแล้วค่ะได้38week+1

5y ago

ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะค่ะ

ในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลธรรมชาติที่ดูดซึมได้ทันที ถึงอยากแค่ไหนก็หักห้ามใจไว้ก่อนดีกว่านะคะ หรืออาจแค่จิบๆ ให้พอหายอยากก็พอ

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอสั่งห้ามกินน้ำมะพร้าว น้ำส้ม น้ำผลไม้ งดกินของมันๆ น้องคลอดออกมาไขก็น้อยมาก

ควรเลี่ยงค่ะ ในน้ำมะพร้าว มีน้ำตาลสูงมากๆ เหมือนจะดีนะคะ แต่ไม่เหมาะสำหรับคนท้องที่เป็นเบาหวาน แพทย์เตือนเลยค่ะ

เราก็เป็นเบาหวานค่ะ หมอให้งดน้ำผลไม้ทุกชนิด น้ำมะพร้าวก็ห้ามค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อย่าไปกินรวมกะมื้อหลัก ✌😚

5y ago

ถ้ารวมมื้อหลัก มันพาน้ำตาลสูง ควรห่างสัก1-2ชม. ค่อยกินจ้า

ไม่ควรนะคะน้ำมะพร้าวน้ำตาลสูง

ไม่ได้คะ นำ้มะพร้าวนำ้ตาลสูง

น้ำใบเตยช่วยลดน้ำตาลได้คะ

กินได้ค่ะแต่ในปริมาณน้อย