คลอด+ทำหมันกับการฟื้นตัว

แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะแม่ๆคลอด+ทำหมันฟื้นตัวยากลำบากไหม ต้องดูเเลตัวแบบไหน

2 ตอบกลับ

สำหรับคลอด อาการเจ็บท้องทรมานกว่าคลอดค่ะ เราน้ำเดินไปรพ.มดลูกเปิด2ซม.หมอให้น้ำเกลือ+ยาเร่ง เจ็บท้องถี่ขึ้นแต่9ชม.ถึงเปิดครบ ระหว่างนั้นเราเจ็บจนทนไม่ไหว หมอก็กระตุ้นปาดมดลูกจนระบม เปิดครบ หมอเข็ญเข้าห้องคลอดเบ่งเป็นชม.กว่าจะออกเหนื่อยมาก เบ่งจนหมดแรง พอน้องออกไม่รู้สึกว่าหมอกรีดเลยรู้อีกทีคือหมอฉีดยาชา เย็บแผล แล้วก็คลอดรกค่ะ หลังคลอดถ้าปัสสาวะไม่ออกก็โดนเจาะสายปัสสาวะตรงช่องคลอดค่ะ ส่วนทำหมันหมอจะถามหลังจากคลอดได้1วันค่ะจะเจ็บห้ามออกกำลังกายที่เกร็งท้อง ต้องมีคนช่วยดูลูกค่ะ เราไม่ได้ทำนะคะแต่เห็นจากเตียงคนข้างๆ

+1