ท้องแรกค่ะกลัวมาก อยากถามแม่ๆ คลอดธรรมชาติน่ากลัวมั้ยคะ ตอนกรีดช่องคลอดเจ็บมั้ย

แชร์ประสบการณ์หน่อยคะแม่ๆ

70 ตอบกลับ

เจ็บท้องคลอดมากกว่าตอนโดนกรีด หมอมากรีดช่องคลอดให้คือโล่งมากแม่

ตื่นเต้นดีค่ะแต่ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีไม่ต้องกังวลนะค่ะ...

ไม่น่ากลัวตอนนั้นรู้สึกอยากให้ลูกออกอยากเห็นหน้าลูก สู้ๆนะคะ

แล้วแต่หมอคะ หมอแต่ละคนให้ยาชาไม่เท่ากันน้ำหนักมือไม่เท่ากัน

ไม่เจ็บจ้า จะรู้สึกเย็นๆ และอยากเบ่งคลอด ไม่มีเวลากลัวค่ะแม่

ไม่รู้สึกค่ะ ปวดท้องเบ่งทรมานกว่า ลืมความเจ็บของการกรีดไปเลย

ไม่เจ็บคะ รู้ว่าหมอกรีดแต่เราจะอยากเบ่งมากกว่า อย่ากังวลนะคะ

บ้านตอนคลอดไม่รู้สึกเลยจ้าจะทรมานแค่ตอนรอให้ปากมดลูกเปิด

ไม่น่ากลัวค่ะ ตอนกรีดก็ไม่เจ็บ แต่ปวดท้องมากตอนใกล้จะคลอด

กรีดไม่เจ็บ เจ็บตอนปวดท้องรอมดลูกเปิด10เซน เจ็บโคตรๆๆๆๆๆๆๆ