คลอดธรรมชาติ

แชร์ประการณ์คลอดธรรมชาติหน่อยค่ะเป็นยังไงกันบ้างคะแม่ๆท้องแรกเลยแอบกลัวนิดๆ

3 ตอบกลับ

บางคนคลอดง่าย บางคนคลอดยาก แล้วแต่ร่างกายของเราค่ะ โรงพยาบาลก็มีส่วนด้วยค่ะ ส่วนตัวเจ็บท้องคลอดหนักมากค่ะ เจ็บมากแบบที่หมอใช้มีดกรีดก็ไม่รู้สึกเลยค่ะ พอคลอดเสร็จก็หายเจ็บไปเลยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ กรีดเพื่อขยายปากช่องคลอดให้คลอดได้ง่ายๆค่ะ ส่วนตัวตอนกรีดรู้สึกได้ว่าโดนกรีดค่ะ แต่ไม่เจ็บเลยค่ะ วินาทีนั้นเจ็บท้องมากกว่าค่ะ ตอนเย็บแผลก็ไม่เจ็บค่ะ ไม่ได้ฉีดยาชานะคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะทำพอถึงจุดนั้น แม้แต่หมอกรีดยังไม่รู้สึกเลยค่ะ อยากจะเบ่งอย่างเดียวพอเห็นหน้าลูกแล้วความเจ็บปวดก็หายค่ะ สู้ๆค่ะแม่🥰

ตามค่ะ บ้านนี้ก็แอบกลัวค่ะ