แม่ๆเคยกินกันไหมคะ

เเม่ๆเคยได้จากหมอกันไหมคะ

แม่ๆเคยกินกันไหมคะ
114 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ ถ้าหมอจ่ายมาให้ทานก็ทานได้ค่ะ แต่ถ้าหามาทานเองควรปรึกษาหมอก่อนนะคะ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนอาจทานได้ บางคนอาจมีผลข้างเคียงค่ะ

ได้ทุกเดือน กินแล้ว คลื่นไส้ จะอ้วก ค่ะ หลังอาหารเย็น แต่ก็ฝืนกินทุกมื้อค่ะ เพื่อลูก ได้ตอน 3 เดือน จนทุกวันนี้ค่ะ 8 เดือนครึ่ง

5y ago

สู้ ๆ ค่ะ แม่ ๆ ทุกคน

กินได้1อาทิตย์ แม่อ้วกแตก+อาการแพ้ท้อง หมอสั่งหยุดเลย หายแพ้ท้องค่อยกิน หมอให้ยาตัวอื่นมาแทน

หมอเคยให้มาค่ะ แต่กินแล้วรู้สึกเหม็นยาและอยากอาเจียนตลอดเวลา หมอเลยเปลี่ยนตัวใหม่ให้ค่ะ

ท้องแรกได้ทานตัวนี้ ทานไม่ได้เรย ทานแร้วอ้วกตลอด ท้องสองได้ตัวนี้มา ทานได้เฉยเรยค่า

หมอจ่ายยาตัวนี้ให้กินตลอดตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะไม่เคยได้ยาตัวอื่นเลย

กินค่า ดีนะตัวนี้ เรากินยี่ห้ออื่นแล้วท้องอืด ท้องเสีย แต่ตัวนี้ดี ไม่ท้องเสีย

ได้มาช่วงแรกๆค่ะทานหมดไป3-4กระปุกได้แต่ตอนนี้เปลี่ยนแล้วค่ะคุณ​หมอ​บอกหมด

ได้เป็นปกติทานจนหมดและหลังคลอดต่อไปจนหมดค่ะ หมอจะคำนวนให้ค่ะ

กินอยู่ค่ะตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ แต่ของเราหมอให้กินวันละ2เม็ด