เสี่ยงเบาหวาน

เเม่ๆที่เสี่ยงเบาหวาน ที่เคยผ่านประสบการณ์มามีอะไรเเนะนำไหมค่ะ ตอนนี้เสี่ยงเบาหวานค่ะ หมอนัดตรวจอีกที27 ทานจมูกข้าวดีไหมค่ะ#ขอบคุณคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

7 ตอบกลับ

เค้าก็ทานจมูกข้าวค่ะแม่ แต่ทางนี้ไม่ค่อยทานบ่อยมีลืมบ้าง กลืนรอบแรกไม่ผ่าน หมอนัดไปกลืนอีกรอบที่2เจาะเลือด3ครั้งเว้นครั้งละ1ชั่วโมง ผ่านค่ะ คุมน้ำตาลในการกินเอา กับข้าวก็พยายามอย่ากินกับข้าวที่หวานๆ เราเคยกินน้ำปั่นชานมวันละแก้ว ช่วงที่คัดครองเบาหวานกลั้นใจไม่กินเลยค่ะถึงผ่านฉลุย ถ้าอยากกินหวานมากๆแนะนำให้นานๆทีกินเอาค่ะแม่ ไม่ต้องทานในปริมาณมากๆ เอาแค่พอหายอยากเอา จะดีต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์มากๆค่ะ สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้รอบแรก50กรัมไม่ผ่านค่ะ อีก1อาทิตย์หมอนัดใหม่ 100กรัมผ่านทั้ง4เข็มค่ะ บ้านนี้คุมอาหารงดของหวานทุกอย่างเลย กินไข่ต้มทุกวัน เน้นผักใบเขียวค่ะ น้ำใบเตยต้มกินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ และจมูกข้าวไร้เบอร์รี่ชงกินกับนมจืดเช้าก่อนอาหาร เย็นก่อนนอนค่ะ 😊😊

7mo ago

ทานได้ทุกนมค่ะ แต่ต้องเป็นนมจืดค่ะ

ทานจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ แม่ไม่กินหวานตรวจรอบแรกไม่ผ่านเหมือนกัน เพิ่งไปตรวจรอบสองมา ผ่านทั้ง4เข็มเลยค่ะ เน้นกินโปรตีน งดน้ำตาลค่ะแม่ ผ่านแน่นอน

อดกินของหวานก่อนไปตรวจน้ำตาลหนึ่งวัน ของเราผ่านรอบแรกเลย ชอบกินน้ำหวานมากที่บ้านเลยบอกว่าอดกินของหวานก่อนวันไปตรวจผ่านเฉยเลยค่ะ

ทานจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ บ้านนี้ก็ทางตรวจเบาหวานผ่านทั้งสองรอบ แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา16โล ตอนนี้7เดือน

บ้านนี้ก่อนไปกลืนอีกรอบทานจมูกข้าวกับน้ำอุ่นดื่มค่ะ เพื่อค่าน้ำตาลแม่ทำได้🥲🥲

คุมอาหารทุกอย่างตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ งดทุกอย่างที่มีปริมาณน้ำตาลสูง