สอบถามเเม่ๆหน้อยค่ะพอดีลูก5เดือนกว่า มีอาการ อ้วกนม มา4ครั่งเเล้ว หลังกินนมเสดก้อ้วกออกมาหมดเลย อยากทราบจ้ะเป้ยไหมค่ะ😢

เเม่ๆทานไหนที่รู้ช่วยบอกหน้อยน้ะค่ะ

สอบถามเเม่ๆหน้อยค่ะพอดีลูก5เดือนกว่า มีอาการ อ้วกนม มา4ครั่งเเล้ว หลังกินนมเสดก้อ้วกออกมาหมดเลย อยากทราบจ้ะเป้ยไหมค่ะ😢
15 ตอบกลับ

น่าจะแน่นท้องท้องอืดรึป่าวคะ ลูกบ้านนี้ก็เคยเป็นกินเข้าไปออกหมด แต่ลูกไม่ซึมนะคะ ยิ้มเล่น ปกติ บวกกับเขาไม่อึมา1วัน พาไปหาหมอ จับสวนก้นนวดท้อง อึออกมาเยอะมากกก หลังจากนั้นอาการอ้วกก็หายเลยค่ะ

ลองจับเรอให้นานกว่าเดินนะคะหรือไม่ก็แม่ลองลดปริมาณนมที่ให้ลูกค่ะเผื่อบ้างที่กินเยอะไปค่ะถ้าทำแล้วยังไม่ดีขึ้นแนะนำพบหมอเลยค่ะแม่เพื่อความสบายใจ

ไม่น่าอวกหมดนะค่ะแม่ แต่ความรู้สึกแม่อาจดูว่าอวกในปริมาณมาก เราก็เคยกังวลเหมือนกันถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าออกมาประมาณ 30 cc ยังถือว่าปกติจ้า

น้องเกิดอาการแหวะนมก็ได้นะคะจับน้องให้นั่งจนกว่าเรอ แล้วอีกอย่างให้คุณแม่ลดปริมาณนมที่น้องกินนะคะ

ลองให้กินนมทีละน้อยๆก่อนค่ะ ไม่ต้องให้น้องกินจนอิ่มค่ะ แล้วค่อยอุ้มน้องพาดบ่า เอามือลูบหลังเบาๆค่ะ

หลังกินนมต้องจับลูกเรอค่ะคุณแม่ แล้วก็ลดปริมาณนมให้น้อยลงเดี๋ยวก็หายจ้า บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน

ลูกร้องไห้ด้วยไหมคะ ลองหาดูคลิปโรคฉี่หอมดูนะคะ แต่น่าจะไม่ใช่ เพราะ % เป็นน้อยมาก

อุ้มน้องใส่บ่านะคะ เพราะเราเคยเหนเเม่เลี้ยงหลานมาก่อน

เอาน้องเรอหลังกินนม​เสร็จ​นะคะแม่ อย่าพึ่งให้นอนเลย

แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ เพราะหลานที่บ้านก้เป็นค่ะ