สอบถามเเม่เรื่องผ้าอ้อมค่ะ

เเม่ๆคิดว่าเนื้อผ้าอ้อมอันไหนดีกว่ากันค่ะ สำลี สาลู ผ้าฝ้าย

49 ตอบกลับ

สาลูจะซักง่ายและใส่สบายกว่าคะ มีรูระบาย สาลูเหมาะกับแรกเกิดคะ เพราะถ้าแม่จะใช้ห่อฉี่ห่ออึ สาลูเหมาะกว่า ส่วนสำลี ผ้าจะซับน้ำดีกว่าสาลูแต่จะซักออกยากกว่าเวลาน้องอึ ส่วนตัวคิดว่าควรซื้อคละกันคะ เราซื้อสาลู12ผืน สำลี 6ผืนก่อนคะ แต่ถ้าแม่จะใส่แพมเพิสให้น้อง ไม่ต้องซื้อผ้า อ้อมเยอะคะ

บ้านนี้ห่อตัวใช้ผ้ามัสลิน ผ้านุ่ม ดีค่ะ ใช้เป็นผ้าห่มก็ได้ ส่วนผ้าอ้อมใช้สาลู ตอนแรกจะแข็ง แต่พอซักบ่อยๆจะนุ่มเองค่ะ แห้งไว น้องอึใส่ก็ซักออกง่าย ไม่เป็นคน ส่วนผ้าสำลี มีพี่สาวให้ผ้า ผ้านุ่ม แต่เป็นขนเข้าจมูกค่ะ เวลาเปื้อนซักออกยากค่ะ

เราว่าแล้วแต่การใช้งานของแม่ค่ะ ส่วนตัวเราว่าห่อตัว เช็ดน้ำลาย ใช้สาลู จะนิ่มซักแห้งไว แต่รองอึกับฉี่เรากะจะใช้สำลีเพราะซึบซับดีกว่า แต่อาจจะซักยากหน่อยค่ะ

สาลูค่ะแห้งไวแล้วระบายอากศดีค่ะเวลาลูกอึซักออกง่ายค่ะถ้าเป็นสำลีคราบอึลูกจะติดฝังค่ะแม่ประสบการณ์จากลูกคนแรกค่ะ

เห็นเค้าว่าผ้าสาลูนะค่ะคุณแม่บ้านนี้ก็ยังไม่ได้ซื้อเลยกำลังคิดอยู่เลยค่ะ

สาลูค่ะ ยิ่งซักยิ่งนิ่มทำความสะอาดง่าย สำลีชอบเป็นขลุยเวลาใช้ไปซักพัก

สาลู นิ่มซักง่ายแห้งไวแต่ไม่ซึมซับ สำลี แข็งซักยากแห้งยากแต่ซึมซับดี

สาคูแรกๆจะแข็งใช้ไปเรื่อยๆจะอ่อนนิ่ม สำลีนิ่มแต่นานกว่าจะแห้ง

สาลูค่ะ ยิ่งซักยิ่งนิ่มนะแม่ ชักออกง่ายด้วย แห้งไว

ผ้าอ้อมใช้สาลู ห่อตัวใช้มัสลินค่ะ