ผ้าอ้อม

แม่ท้องแรกมาขอคำแนะนำจากแม่ๆค่ะ “ผ้าอ้อม สำลี สาลู มัสลิน ผ้าฝ้าย “ ต่างกันอย่างไรคะแม่ ควรซื้อแบบไหนคะ

19 ตอบกลับ

จากประสบการณ์เลี้ยงลูกด้วยผ้าอ้อมนะคะ 1.ผ้าสาลูซักหลาย ๆ รอบนิ่มดีค่ะ ตากแห้งไว แต่เรื่องซับฉีไม่ผ่านค่ะ 2.สาลูฝ้ายเกรดเอ ตัวนี้แพงหน่อยแต่แนะนำค่ะ ซึมซับดี ซักคราบออกง่าย แห้งยากกว่าสาลูหน่อย 3.สำลี ถ้าเรื่องซึมซับยกให้ผ้าสำลีค่ะ ซึมซับดี อุ้มฉีได้เยอะค่ะ แต่ผ้าจะหนาหน่อยอาจจะร้อนค่ะ ส่วนเนื้อผ้านุ่มมากค่ะ น่าจะดีต่อการสัมผัสกับผิวเด็ก ***แนะนำให้ใช้ขนาด 27*27 ค่ะ พับแบบซูโมหาวิธีพับในยูทูป ช่วยซับฉีได้เยอะเลยค่ะ*** ***ถ้าคิดว่าเลี้ยงผ้าอ้อมล้วนควรซื้อไว้เลยค่ะ 3 โหล บ้านนี้เตรียมไว้ 2 โหล ซักไม่ทันค่ะ ตอนนี้ทะลุไป 4 โหลครึ่งแล้วค่ะ***

ผ้าสาลูค่ะ แต่เราชอบของ anfant ราคาไม่ได้แรงมาก ลูกคนแรกใช้มา4ปี รายังไม่ขึ้นเลยค่ะ ลูกอีกคนในท้องก้ว่าจะซื้อแบบเดิม คุณภาพดีหน่อยแต่การใช้งานได้นาน ของที่ญาตเอามาเยี่ยมคลอดตามเกรดทั่วไป ใช้ปีเดียวกว่าก้เสียละค่ะ ผ้าอ้อมได้ใช้บ่อยจนลูกโตเลยค่ะ คุ้มค่าดีค่ะ

ผ้าสาลูน่าจะฮอตที่สุดด้วยความสามารถเรื่องการซับน้ำและความนิ่มค่ะ ส่วนผ้าสำลีก็ได้นะ เพราะราคาจะถูกกว่า เพียงแต่ว่ามันจะเป็นขุยเมื่อซักไปเรื่อยๆ เท่านั้นเอง

บ้ายยี้ใช้สาลู 27*27 ซื้อ2โหลจ้า ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วก็ยังใช้ผ้าอ้อมอยู่ค่ะ

แนะนำผ้าสาลูค่ะแม่ ถึงจะแข็งไปนิดแต่ซักบ่อยๆผ้านิ่มไม่เป็นขุ่ยด้วยค่ะ

บ้านนี้ซื้อของ nes's ค่ะเป็นสาลูเนื้ออองฟอง แล้วก็มัสลินออแกนิกอีกโหลนึง

ผ้าอ้อมว่าจะใช้สาลู ผ้าอเนกประสงค์ว่าจะคอตตอนค่ะ ยายเค้าจะทำให้

ส่วนมากจะใช้ผ้าสาลูมากกว่านะคะ เวลาซักจะซักง่ายกว่าผ้าสำลีคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เราซื้อสาลูมา แทบไม่ได้ใช้เลยคะ ใช้ผ้าฝ้ายจนโต

5y ago

เราว่ามันซับน้ำไม่ดี อีกอย่างผ้าฝ้ายอุ่นกว่าด้วยคะ เอาไว้พันหัวน้อง พันคอ คลุมตัวได้ด้วย

ขอบคุณแม่ๆทุกท่านเลยนะคะ สำหรับข้อมูลดีดี