เตรียมของคลอด

แม่ๆชื้อผ้าอ้อมกี่โหลกันค่ะ แล้วแบบไหนดี สาลู&สำลี

12 ตอบกลับ

ที่บ้านเราซื้อมาให้อย่างละ 2 โหลค่ะ ใช้งานคนละแบบ สำลีใช้ห่อตัว สาลูใช้เป็นผ้าอ้อม แต่เราไม่ได้ใช้ในแบบที่ควรใช้ค่ะ 555+ ลูกเราที่ รพ ใส่แพมเพิสให้ เราก็เลยใช้แต่แพมค่ะ ผ้าห่อตัวเราก็ใช้ผ้ามัสลิน ผ้าสำลี เราเอามาปูรองนอนให้น้องบนที่นอนน้องอีกที ส่วนผ้าสาลูเราเอามาใช้เป็นหมอนน้องค่ะ

ดีคนละแบบค่ะ สาลูจะบางแต่ก้นิ่มดีค่ะ สำลีจะหนาหน่อยซับน้ำได้ดี บ้านนี้ซื้อมาทั้งสองค่ะ

บ้านนี้ใช้ 2-3 โล ของแบมบูจ้า เราไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันเป็นสาลูหรือป่าว แต่แบมบูนิ่มดี

4y ago

คนละเนื้อผ้ากันจ้า

บ้านนี้ซื้อสาลูไว้4โหลค่ะผ่าคลอดอยู่กับพ่อบ้านสองคนกลัวเขาซักไม่ทันเลยซื้อเยอะ

เราใช้ 2 อย่างเลย เราซื้อไว้ 5 โหล พอจริงๆ ใช้แค่ไม่เท่าไร ใส่แพมเพิสเลย

ผ้าสาลูจะดีกว่า แต่บ้านนี้ซื้อสำลีมาด้วยไว้ซับเต้านมแม่ค่ะ

บ้านนี้ซื้อผ้าอ้อมสาลูอย่างเดียวเลยค่ะ 4 โหล

สาลู2สำลี1ค่ะ กางเกงผ้าอ้อม 1 โหลค่ะ

ถ้าขยันซัก2โหลใช้แบบสาลูค่ะ

บ้านนี้2โหลค่ะ ใช่เป็นสาลู