ท้องเเรก

เเม่ๆ คะ คือเราท้องเเรกคะ อยากปรึกษา หน่อยคะ เกี่ยวกับการ คลอด ควรผ่า หรือ คลอดธรรมชาติดีคะ มีเพื่อนๆในกลุ่มเล่าให้ฟังเรื่องคลอดธรรมชาติ น่ากลัวมากคะ กว่าจะรอน้ำเดินมดลูกเปิด อะไรอีกมากมาย ต่างกับผ่าคลอดที่ครบกำหนดก็ไปให้หมอผ่าเลย ควรเลือดอะไรดีคะ เพราะตอนนี้ยังทำงานอยู่เลยคะ กลัวอยู่ๆดีๆน้ำคร่ำเเตกลูกไหล คลอดบนรถ เเบบนี้อะคะ ช่วยเเนะนำหน่อยคะ ???

1 ตอบกลับ

อยู่ที่ดุลพินิจของหมอคะ​ ถ้าน้องตัวใหญ่เชิงกรานแม่​ เล็ก​ หรือมีภาวะอื่นๆเช่นรกเกาะต่ำ​ หมอก็จะแนะนำผ่าคะ​ ถ้าอยากอื่นปกติ​ หมอก็จะให้คลอดเองอยู่แล้งจ้า😊คลอดธรรมชาติ​ดีสุดคะ​ คลอดมาปุ๊บเดินได้ไว​ น้ำนมก็มาไว​ เราเองผ่าคลอดตั้งแต่ท้องแรก​ เจ็บแผล​ กว่าจะลุกได้​ น้ำนมก็มาช้าคะ​ ถ้าน้องตัวไม่ใหญ่​ เราก็อยากคลอดเองจ้า

5y ago

ขอบคุณคะ ขอบคุณความรู้ดีๆ🙏