ลุก.สาว.2ขวบ3เดือน.ยังไม่พูดเรยค่ะ.พูดเเต่ภาษาต่างด้าว.

เเม่เครียดมาเรยค่ะ

11 ตอบกลับ

หลานชายคลอดห่างกับลูกสาว5วัน คลอดทีหลัง 2ขวบ7เดือนเท่าลูกสาว ยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ แม่น้องเค้าก็พาไปหาหมอที่สอนพูดอ่ะค่ะ ก็ยังไม่พูด ใช่ไม่ใช่ก็พยักหน้า ส่วนลูกสาวพูดเก่งมาก พูดชัด เริ่มพูดมาตั้งแต่1ขวบ เรียกแม่ก่อน1ขวบ