คลอดลูกน่ากลัวขนาดไหนค่ะ

เเม่อีก18วันเราจะคลอด เรากลัวมากท้องเเรงตอนคลอดน่ากลัวไหมค่ะกลัวจริงๆ

12 ตอบกลับ

สำหรับเรา..ไม่น่ากลัวนะ..เพราะตอนเราท้องคนแรก พอ35 สัปดาห์ เราเริ่มนอนไม่ได้ กลางวันร้อนมาก การคืนลูกดิ้นแรงเดินไม่ไหว ขาบวมทรมานมาก เลยบอกคุณหมอผ่า 38 สัปดาห์ ลูกหนัก 4,150 กรัม มิน่าทำไม..แยกร่างตัวเองไม่ไหว..

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ตอนท้องแรกนี่ได้นอนเป็นอาจารย์ใหญ่ให้นักศึกษาพยาบาลทำคลอดไปเลยจ้า มุงรอบๆเป็น10คนเลย พยาบาลที่ทำคลอดก็สอนน้องๆไปด้วย เราก็ได้แต่นอนคิดในใจว่าเมื่อไหร่ลูกจะได้ออกมา 😄😄

4y ago

ผ่านไปได้แน่นอนค่ะ

น่ากลัวไม่กลัวหรอก อายอ้าขาให้หมอดู แต่เราคิดว่าเห็นก็ชั่งเราไม่มีความอายแล้ว เราไม่ได้เห็นอุปกรณ์ออะไรของหมอเลยค่ะ เตรียมใจเจ็บท้องนี่แหล่ะทรมานที่สุด คลอดไม่เจ็บเลย

4y ago

ตอนเบ่งไม่เจ็บเลยหรอค่ะ กลัวมากๆไกล้เข้ามาทุกวัน

ไม่น่ากลัวค่ะ ตอนคลอดไม่เจ็บเลย นึกอย่างเดียวว่า “ออกมาได้แล้วลูก” จะทรมานแค่ตอนเจ็บท้องรอปากมดลูกเปิดค่ะ สู้ๆนะคะ

เราก็กลัวแต่พอถึงเวลา มันไม่มีอารมณ์กลัวแล้วค่ะ อยากจะเบ่งอยากเดียว แต่ก็คลอดเองไม่ได้ต้องผ่าฉุกเฉิน 😆

4y ago

เหมือนกันคะแม่ อยากเบ่งให้ออกมาเร็วๆ😁😍

สู้ๆนะคะ แม่บ้านนี้ก็ท้องแรกมีความกลัวเหมือนกันแต่ทำใจไว้แล้วคะ ไม่ต้องคิดมากนะ เดี๋ยวก็ผ่านไป ✌🏻✌🏻

ความเจ็บตอนเจ็บคลอดน่ากลัวกว่าตอนเบ่งคลอดอีกนะคะ ตอนเจ็บบางคนเจ็บนาน พอคลอดก็ไม่มีความรู้สึกแล้วค่ะ

4y ago

นี่ยังไม่รู้เลยค่ะว่าเค้ากรีดตอนไหน พอคลอดเสร็จ มารู้สึกอีกทีตอนเค้าเย็บอ่ะ แต่ตอนเย็บก็ไม่เจ็บนะคะเค้าน่าจะฉีดยาชาให้

คลอดไม่มีอะไรน่ากลัว กลัวมากตอนเจ็บท้องนี้แหละคะ ทรมานสุดๆ

เราก็กลัวแต่อยากเจอหน้ามากกว่า

4y ago

จริงค่ะเราจะสู้ไปค่ะ 555555คลอดลูกเองคงไม่ตาย

สู้ๆนะคะ ขอให้คลอดง่าย