ปวดเเสบตรงเเถวลิ้นปี่ทุกวัน

เเม่บ้านนี้ปวดเเสบแถวใต้ราวนมข้างซ้าย คิดว่าน่าจะช่วงลิ้นปี่ เป็นทุกวันบางวันเป็นน้อยบางวันเป็นมากแทบทนไม่ไหว จะเป็นอันตรายไหมคะ หมอที่อนามัยบอกว่าเป็นปกติของคนท้อง แม่ๆบ้านอื่นเป็นไหมคะเเล้วมีวิธีรักษายังไงคะ

2 ตอบกลับ

กินอาหารน้อยๆแต่กินบ่อยๆค่ะ กินเยอะจะทำให้แน่นท้องแล้วเป็นกรดไหลย้อน งดของรสจัด หลังกินข้าวเสร็จแล้ว นั่งพักให้อาหารย่อยสัก1-2ชม.ค่อยนอน ถ้ากินเสร็จแล้วนอนเลย อาหารที่กินไปมันจะตีขึ้นทำให้เป็นกรดไหลย้อนค่ะ กาวิสคอนซองเขียวคนท้องกินได้

กรดไหลย้อน กินอาหารเยอะเกินไปกอนน้อยๆแต่บ่อยๆจาก3เป็น5มื้อ งดอาหารรสจัดของมันๆตัวส่งเสริมกรด กินแล้วห้ามนอนต้องเดินย่อยนั่งย่อยก่อนสักชม. น้ำอักลมโซดาลืมไปเลย