เงินสงเคาะห์บุตร

เเม่คนไหนยังไม่ไดลงทะเบียน รีบๆไปลงทะเบียนน้ะ หมดเขต31ก.ค.62นี้ อย่าพลาดโอกาสนี้น้ะ ค้ะ

68 ตอบกลับ

เงินสงเคราะห์บุตรยื่นได้ตลอดนะคะ ถ้าเรายังใช้ประกันสังคมอยู่ ไม่มีหมดเขตจ้า ส่วนที่คุณแม่โพสต์นี่คือเงินอุดหนุนของรัฐหรือเปล่า จำไม่ได้ว่าเขาเรียกอะไร มันมีรายละเอียดของรายได้ทั้งครอบครัวอยู่จ้า ถ้าจำไม่ผิดรายได้ต่อปีทั้งครอบครัวต้องไม่เกิน1แสนบาทค่ะ

5y ago

ได้ค่ะใช้สิทธิ์ของสามีได้เลย ไม่จดทะเบียนสมรสกันก็เบิกได้ค่ะใช้ใบรับรองกรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรสเอาค่ะ

คลอดสิงหาคมนี้ค่ะ ไปลงมาแล้วเขาเอาเอกสารของพ่อกับแม่เด็กก่อน เขาบอกว่าคลอดแล้วให้เอาใบแจ้งเกิดไปยื่นอีกทีหลัง เขาบอกว่าจะเดินเรื่องไว้ให้ก่อน .. บ้านนี้ไปยื่นที่ อบต.ที่อยู่ค่ะ แล้วก็ ลายเซ็นของผู้ใหญ่บ้าน และสำเนาบัตรผู้ใหญ่บ้าน

5y ago

ขอบคุณค่ะ...แล้วเราต้องตามเรื่องที่ อบต. หรือ มีเวปคะ

ขอโทษนะค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะ​ บ้านนี้คลอดเดือนสิงหาค่ะ30​ สิง​หา​ ว่าจะไปยืนเอกสารก่อน​ เขาไม่ให้ยื่นค่ะเพราะต้องรอคลอดก่อนล่ะ​เขาบอกว่ากำหนดมันจะหมดเดือนกันยาค่ะ​ อยากรุ้ว่า​ มันหมดเขตเดือนไหนกันแน่ค่ะ

5y ago

ใช่ๆของเราคลอดสิงหา.เค้าบอกว่ารอน้องคลอดก่อนค่อยมาทำเรื่อง ไม่เข้าใจเหมือนกัน

เราไปลงทะเบียนย้อนหลังได้มั้ยคะ คือลูกคนแรกขวบกว่าๆแล้วแต่ไม่ได้ไปลงทะเบียน เราสามารถไปลงทะเบียนย้อนหลังได้รึเปล่า

5y ago

ได้ค่ะแม่ติดต่อที่ประกันสังคม เขาจะย้อนให้

ท้อง6เดือนไปลงทะเบียนไว้ได้ใช่ไหมค่ะ แล้วก็ไม่มีข้อมูลของพ่อเด็กด้วยค่ะ ไม่ได้ติดต่อกันตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ พี่ที่สำนักงาน บอกมา ของธกส

เราจะได้รับของประกันสังคมอยู่แล้ว ถ้าไปลงทะเบียนอันนี้จะได้รับด้วยรึเปล่าคะ ใครรู้ตอบคำถามแทนได้ค่ะ

5y ago

มีแต่คนบอกว่าได้ค่ะ แต่พอไปทำจริง ๆ ทางเขตเค้าบอกไม่ได้ค่ะ เพื่อนแม่ไปทำมาแล้ว ตอนนี้รับแต่ของ ปกส. เดือนละ 600 ค่ะแม่ๆ

ยังเลยค่ะ...ว่าจะไปพรุ่งนี้ต้องเตรียมเอกสารอะไรมั้งอ่ะค่ะ...พอทราบไหมคะจะได้ไม่โดนทาง อบต.เขาว่าเอา😁

ไปมาแล้วค่ะแต่เจ้าหน้าที่บอกให้คลอดก่อนค่อยมายื่นเรื่อง คลอดสิงหาค่ะ ยังงงยุ่ว่าตกลงยังไงกันแน่

5y ago

ไป 2รอบแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่บอกรอคลอดก่อนค่อยมา เค้าบอกลงได้ตลอดแต่จะได้ตั้งแต่เดือนที่ลงทะเบียนค่ะ

เคยจะไปลงไว้เค้าบอกรอคลอดค่อยมายื่นทีเด่ว พร้อมสูติบัตรเพราะเวลาแจ้งรายชื่อเค้าไม่ทราบชื่อน้อง..

5y ago

เคยไปเค้าบ่ายเบี่ยงรับเอกสารคะ เค้าแจ้งว่าเปลี่ยนนโยบายใหม่ของเทศบาลท่าโขลงคะ

ถ้าใช้สิทธิประกันสังคมพ่อ แล้วขรัฐใช้สิทธิของเเม่ จะได้ไหมคะ หรือได้เเค่อย่างใดอย่างหนึ่ง

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ