เราท้อง5เดือนกว่าเเต่ท้องยังเล็กนี้ผิดปกติมั้ยคะ

เเต่น้ำหนักตามเกณนะคะ

เราท้อง5เดือนกว่าเเต่ท้องยังเล็กนี้ผิดปกติมั้ยคะ
19 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกท้องแทบไม่ออกเลย พอไตรมาส 2 คน ก็ทักว่าทำไมท้องเล็กจัง แต่พอไตรมาส 3 7 เดือนเข้า 8 เดือน มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่จัง ใกล้คลอดแล้วหรอ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ ขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์

ตอนท้องช่วงแรกๆน้ำหนักลงไปเป็น10โล เพิ่งจะมาขึ้นมา2โลจากที่ลงไปเป็น10เมื่อตอนเข้าเดือนที่6เองค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ดีแล้ว อย่าซีเรียสที่น้ำหนักตัวแม่ค่ะ ขึ้นน้อยจะได้ไม่ค้างหลังคลอดเยอะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ยิ่งดูไม่รู้เลยว่าท้อง ไปวิลัยปกติเลยค่ะ เพื่อนๆดูไม่ออก ดูออกมากๆตอน7-8เดือนค่ะ

ท้องแรกปกติมากค่ะที่จะท้องเล็กขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ของเรา4เดือน ป่องนิดเดียวเหมือนกินข้าวอิ่ม เป็นคนผอมหน้าท้องเลยไม่ออกมั้ง😂🤣

ท้องแรกเหมือนกันคะ น้ำหนักตามเกณฑ์ น้ำหนักคุณแม่ขึ้น5โล น้องดิ้นดีมาก😊

เหมือนกันเลยค่ะ มีแต่คนทักว่าไม่เหมือนคนท้องเลย บางคนก็บอกท้องเล็ก😂😅

เราท้อง2 ก็น้อยเหมือนกัน ขอแค่ลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงก็พอใจแล้วคะ

ปกติค่ะของเราจะเห็นท้องก็ตอน7เดือนแล้ว ขนาดท้องที่ห้าน่ะค่ะ