เอานมที่ปั้มมาละลายแล้วลูกกินไม่หมดต้องทิ้งเลยมั้ยคะ รึ

เอานมที่ปั้มมาละลายแล้วลูกกินไม่หมดต้องทิ้งเลยมั้ยคะ รึเอาไปแช่เก็บได้อีกกี่วันนับจากเวลาที่เปิด

เอานมที่ปั้มมาละลายแล้วลูกกินไม่หมดต้องทิ้งเลยมั้ยคะ  รึ
23 ตอบกลับ

4 เดือนแรกเราทิ้ง แต่ 5 เดือน เราเก็บไปเติมให้เต็มรวมกับครั้งต่อไปแช่เย็นทันทีหลังกินเสร็จ แต่ก็ไม่ได้ทุกครั้งไปนะ ดูสภาพอากาศ​รวมๆแล้วไม่ร้อน อยู่ในห้องแอร์ แล้วที่สำคัญคือชิมก่อนให้ลูกทานทุกครั้ง ลูกเราไม่เคยท้องเสีย นมเราเยอะมาก แต่ต้องมั่นใจว่าทุกขั้นตอนสะอาดด้วยนะ

ถ้าคุณแม่คิดว่ามีนมพอก็ทิ้ง การที่ลูกกินนมไม่หมดไม่ได้หมายความว่านมจะเสียทันที มันยังเก็บไว้ได้อีก ระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งลูกน้อยเขาจะกินนมบ่อยมันก็ยังเอากลับมาป้อนได้ค่ะ

ถ้าเกิน3-4 ชม ควรทิ้งค่ะ ไม่งั้นเเบ่งเป็น2ส่วน ลองกะดูว่าลูกดื่มประมาณไหน เเล้วที่เหลือเเบ่งใส่เครื่องอุ่นไว้จะดีกว่าค่ะ

ถ้าเป็นนมปั้มเอามาละลายกินไม่หมดควรทิ้งค่ะ...แต่ถ้าปั้มสดๆใหม่ๆกินไม่หมดยังเก็บได้ค่ะ

ทิ้งคะ เขาจะไม่กินของเหลือคะ กลัวลูกจะท้องเสียคะ บ้านนี้เคยเลี้ยงหลานแบบนี้คะแม่

บ้านนี้ทิ้งคะ ไม่อยากเสี่ยงให้น้องท้องเสีย เด๋วน้องไม่สบายขึ้นมาไม่คุ้มกันเลยคะ

บ้านนี้ลูกกินนมแม่ที่ปั๊มใส่ขวดไม่หมด เก็บแช่ตู้เย็น ไว้กินต่อมื้อถัดไปค่ะ

บ้านนี้แม่นมน้อยเหลือจะเทเก็บร่วมไว้ผสมน้ำให้ลูกอาบคะเสียดาย

สามารถเก็บไว้กินได้ค่ะแม่แต่ถ่าครบ4ชั่วโมงก้ทิ้งเลยค่ะ

4y ago

ไม่ได้ค่ะแม่ เพราะนมที่เอามาละลายแล้วอยู่ได้แค่ 1 ชม. ถ้าน้องทานไม่หมดให้ทิ้งค่ะ

ทิ้งค่ะ​ เพราะไม่สามารถเก็บไปแช่และนำกินใหม่ได้อีก