ยา2ตัวนี้กินหลังอาหารพร้อมกันใช่ไหมค่ะ

เห้นหมอบอกว่ากินห่างกัน2 ช.ม ใช่ไหมค่ะคือฟังหมอบอกไม่ค่อยได้ยินคนเยอะอ่ะค่ะ ไม่มั่นใจนะค่ะ.. แม่บ้านไหนรุ้บอกหน่อยนะค่ะ เปนยาโฟลิก,บำรุงกระดูก ขอบคุนคำตอบล่วงน่าค่ะ

ยา2ตัวนี้กินหลังอาหารพร้อมกันใช่ไหมค่ะ
1 ตอบกลับ

ห้ามกินพร้อมกันค่ะ แคลเซียมกับยาที่มีธาตุเหล็กค่ะ ของเราทานแคลเซียมหลังอาหารเช้า อีกอันที่เป็นยาบำรุงทานหลังอาหารเที่ยงค่ะ

5y ago

แต่น่าซองเขียนหลังอาหารเช้าหมด เหมือนจะได้ยินหมอบอกแว่วๆว่ากินห่างกัน2 ช.ม ค่ะ