แม่ๆท่านไหน เลี้ยงลูก2หรือ3 ครนตามลำพังบ้างคะ?

เหนื่อยมากไหม จัดการเวลายังไง ของเราคนโต 7ย่าง8ขวบ แต่ยายช่วยเลี้ยง ยังช่วยตัวเองอะไรไม่ได้เลย ข้าวยังต้องป้อน และใส่แพมเพิส ไปเรียนแล้ว ป.1 กำลังปิดเทอม คนสอง 2ย่าง3ขวบ เตรียมตัวเข้าเนิส คนนี้ย่าเลี้ยง กินนอนเป็นเวลา พูดรู้เรื่อง เว้นตอนดื้อ แต่ยังต้องอาบน้ำ ป้อนข้าวอยู่ คนสุดท้อง 2เดือน นอนไม่เป็นเวลา ไม่เอาขวดนม ติดเต้าและติดแม่มากๆ ข้อจำกัด ยายแก่มาก เกือบ70 อุ้มเด็กไม่ไหว แต่ยายติดหลานคนโตมาก เลี้ยงคนนี้ให้ได้ ย่า อยู่ไกล ถ้าจะให้ช่วยเลี้ยง ต้องส่งหลานไป ซึ่งคนเล็ก ยังอ่อน และชอบร้องไห้กลั้นใจ ติดเต้ และไม่เอาขวดนม สรุปตอนนี้ ลูกคนที่2 และ3 เราต้องเลี้ยง+ใกล้ต้องไปทำงานประจำ ยังคิดสภาพตัวเองไม่ออก ว่าเอาไงดี สามี ทำงานแท่นขุดเจาะ พักเดือนเว้นเดือน จะดูลูกคนที่2 ได้เต็มที้เพราะลูกติดพ่อมากๆ