เหนื่อยจ้าา

เหนื่อยมากค่ะ ลูกก็ต้องดูหลานก็ต้องเลี้ยงกับข้าวงานบ้านก็ต้องทำ หลานก็ดื้อตีทีเป็นปัญหาใหญ่ถึงกับต้องไล่ออกจากบ้านไม่รู้จะทำยังไงเห้อ

2 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะแม่ เรื่องตีหลานไม่แนะนำนะคะ การตีมันแก้นิสัยน้องไม่ได้ค่ะ ค่อยๆเตือน ค่อยๆพูดอย่างมีเหตุผลดีกว่าค่ะ ยิ่งตีน้องจะยิ่งไม่ฟังค่ะ

5y ago

ก่อนจะตีบอกสอนแล้วค่ะ ไม่ใช่ตีไม่มีเหตุผลคะบางทีด่าเราคำพูดแย่ๆคำหยาบบ้าง ลูกเรายังเล็กอยู่เลยค่ะบางทีน้องก็เหนื่อย

ไม่ควรตีนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ