สงสัยค่ะ?

เวลาไปฝากท้องหมอจะถามถึงประจำเดือนล่าสุดใช่มั้ยค่ะ แต่เราอะจำได้ว่าประจำเดือนเราขาดตอน เดือน5. ล่าสุดก็คือเดือน4. ที่1-4มา1รอบ เราก็คิดว่าประจำเดือนปกติ(ประจำเดือนเรามาตรงทุกเดือนไม่เกินวันที่10ค่ะ) แต่!! มีเลือดมาอีกรอบนึงวันที่ 13-14 นิดหน่อย ตอนฝากท้องเราก็บอกหมอไปว่าล่าสุดของเราคือวัน ที 13เดือน4. แต่เราไปอ่านเจอเกียวกับเลือดล้างหน้าเด็ก เราก็เลยสงใสว่าเราบอกหมอถูกรึป่าว ถ้าที่เราบอกหมอไป ตอนนี้น้องก็ 32+1วีค แต่ถ้าครั้งแรกที่มีเลือดมา น้องก็33วีคกว่า ระอีกอย่างนึงเราสงสัย ตอนหมอซาวให้เราตอน30วีค น้องน้ำหนัก นน.1740 เราว่ามันเยอะเกินไปสำหรับเด็ก30วีค เพราะท้องเราก็ไม่ได้ใหญ่มาก (ยังใงไครรู้ก็ตอบหน่อยน่ะค่ะ สงสัยจริงๆ) ท้องแรกด้วยค่ะ เลยดูงงๆ?

2 ตอบกลับ

ไปตรวจก็บอกหมอไปเลยคะว่าจำไม่ได้ พอหมอซาวหมอเค้าจะรู้คะว่าตั้งท้องได้กี่เดือนแล้ว

5y ago

ค่ะใกล้เคียงกับใบซาวค่ะ

คุณหมอส่วนมากยึดจากใบซาวด์ครั้งแรกอยู่แล้วค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ

5y ago

อ้อจอบคุนค่ะ ถ้างั่นก็น่าจะตรงกับที่บอกหมอไปค่ะ