ย่าชอบให้หลานกินน้ำผึ้ง กับน้ำเปล่า

เวลาไปบ้านย่า แกก็จะเอาน้ำผึ้งให้หลานกิน พอเห็นหลานดูดกินก็ป้อนยกใหญ่ จนหลานกินนมได้น้อย เวลาหลานตื่นนอนก็จะเอาน้ำเปล่าให้กินเป็นออนๆ ควรทำยังไงดี

1 ตอบกลับ

ไม่ดีนะคะ อันตราย และถ้าเด็กเล็กกินน้ำก็จะไปแทนที่น้ำนม เพราะเด็กกระเพราะเล็ก จะขาดสารอาหาร สมองไม่พัฒนา เจริญเติบโตช้า ส่วนน้ำผึ้งเป็นอันตราย เสี่ยงลำไส้ติดเชื้อ หรือลำไส้กลืนกันค่ะ