ลูก

เวลาอากาศเย็นน้องจะหายใจดังครื่นๆเหมือนกะจะหายใจไม่ค่อยออกแล้วทำให้ตื่นบ่อยแล้วหายใจแรงมากเลยน้องพึ่งคลอดได้14วันเองค่ะมีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ????

1 ตอบกลับ

ช่วงแรกเกิด -3 เดือน น้องจะหายใจแรงบ้าง เสียงดังแปลกๆบ้าง เป็นเรื่องปกติจ้า เพราะร่างกายกำลังปรับตัว เราก็เคยกังวลมีแต่เสียงแปลกๆ เรานี่แทบไม่ได้นอน กังวลทั้งคืน เสิกกูเกิ้ลแทบทุกวัน ไปหาหมอๆบอกปกติของเด็กจ้า พอผ่านไปสามเดือนระบบในร่างกายน้องจะเริ่มทำงานเป็นปกติค่ะ แต่ถ้านอนๆแล้วชอบทำเสียงร้องเหมือนแพะ หายใจครืดคราด แสดงว่ากินนมเยอะไป ลดนมลงมาให้แบบปกติ 1 วันก็เลิกนอนร้องเป็นแพะจ้า เด็ก 14 วัน ก็กินนมทุก 2 ชม. นม 1 ออน/1 ชม.ค่ะ