14สัปดาห์นี้

ลูก เริ่มดิ้นยังค่ะแม่ๆขอสอบถามหน่อยค่ะตอนนี้ยังไม่รู้สึกเลยว่าลูกดิ้นเป็นยังไงค่ะ #ขอบคุณล่วงนะค่ะ

6 ตอบกลับ

อายุครรภ์ยังน้อยเกินไปที่จะรู้สึกได้ผ่านหน้าท้องด้านนอกนะคะ น้องยังเล็กอยู่ ขึ้นอยู่กับหน้าท้องแม่ๆบ้านไหน จะหนาหรือบางด้วย อย่างมากถ้ารู้สึก แม่จะรู้สึกเหมือนมีอะไรตอด แต่ไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอกจ้า ทำใจให้สบายนะคะ พยายามอย่าเครียด เดี๋ยวส่งผลต่อน้องค่ะ (และหากรู้สึกไวในช่วงนี้แบบชัดเจน อาจเกิดจาก อาการท้องอืดกรดแก๊สในกระเพาะอาหาร ลมเคลื่อนตัวในลำไส้ บ้านนี้เคยเป็นจ้า)

ยังไม่รู้สึกถึงการดิ้นหรอกค่ะ อย่างมากแค่ตอดๆเหมือนอะไรตุบๆในท้อง บางคนก็เริ่มรู้สึกได้แล้ว แล้วแต่หน้าท้องหนา บาง

แต่ทําไมบ้านนี้รู้ตั้งแต่12-13wจนตอนนี้15w4d รู้สึกตอดชัดเจนขึ้นมาอีกนิด แม่เป็นท้องหนา

1y ago

ออค่ะขอบคุณค่ะ

บ้านนี้15w ยังไม่รู้สึกตอดเลยค่ะ แค่รู้สึกมีอะไรวนๆในท้อง

1y ago

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ

14w+5รู้สึกว่าน้องตอดแล้วค่ะ

บ้านนี้14wก็ตอดแล้วจ้า☺️

1y ago

บางคนเริ่มตอก20w ก็มีจร้า ใจเย็นๆ☺️