ปากแห้ง

เวลาลูกเข้าเต้านานๆจะเหมือนปากพองๆ พอลูกหลับตื่นมาก็แห้งๆ ลอกแบบนี้ เป็นไรมั้ยคะ ต้องทาไรมั้ย แม่แฟนบอกน้องขาดน้ำ เลยปากแห้ง ต้องกินน้ำเยอะๆ ช่วยได้มั้ยคะ

ปากแห้ง
19 ตอบกลับ

ในนมแม่มีน้ำเยอะมากอยู่แล้ว ถ้าน้องกินนมไม่พอก็ไปแก้ที่การกินนมค่ะ ให้กินน้ำเปล่าก่อน 6 เดือนไม่มีประโยชน์ แล้วทำให้เด็กอิ่มเร็วขึ้นก็ยิ่งดูดนมน้อยลงไปอีก ส่วนอาการปากแห้งแบบนี้ ต่อให้ได้นมเต็มที่ก็เป็นได้ค่ะ ลูกเรา 1 เดือน กินนมวันละ 40 ออนซ์ ก็เคยเป็น หมอบอกว่าริมฝีปากเด็กโดนน้ำลายตัวเองบ่อยๆก็แตกได้ค่ะ เหมือนผู้ใหญ่แหละ

5y ago

ให้รายละเอียดดีมากเลย ขอบคุณนะคะะะ

เป็นปกติของเด็กค่ะ ไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องดึงออก ไม่ต้องให้กินน้ำ เพราะมันจะหลุดเอง และอาจเป็นใหม่ได้อีก ไม่ต้องกังวนนะคะ สัก2-3เดือนก็จะหายไปเองค่ะ

อย่าให้กินน้ำเด็ดขาดเลยนะคะ มีคนออกมาโพสแล้วว่าให้น้องกินน้ำก่อน6เดือนน้องไตอักเสบเสียแล้วนะคะ น้องดล็กมาย่อยแร่ธาตุในน้ำยังไม่ได้ไตทำงานหนัก

5y ago

จ้าา

ปกติค่ะ ไม่ต้องกินน้ำค่ะมันจะไปกินพื้นที่กระเพราะน้องจะกินนมได้น้อยทำให้น้ำหนักไม่ขึ้นที่สำคัญตับน้องยังขับน้ำไม่ได้ค่ะ

5y ago

ให้รายละเอียดดีมากค่ะ ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องให้น่องกินน้ำคะ แม่กินน้ำเยอะๆเพราะต้องให้นมลูกคะ แม่ให้นมลูกต้องกินน้ำให้มากคะน้องจะได้รับผ่านน้ำนมแม่คะ

5y ago

ยินดีคะ

หูยยยย น้องตัวแค่นี้เอง ไม่น่าถึงหกเดือนด้วย จะให้ดื่มน้ำได้ไง อันตรายนะคะ เข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ

5y ago

น้อง 1เดือน 6วันเองค่ะ

แบบนี้แสดงว่าน้องดูดนมแรงค่ะ ไมต้องทานน้ำนะคะ นมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะเพียงพอแล้วค่ะ

ปากพองเป็นเรื่องปกติค่ะ เดี๋ยว 2-3 เดือนก็หาย ลูกเราก็เป็น ตอนนี้ 3 เดือนไม่เป็นแล้วจ้า

ปกติของเด็กค่ะบ้านนี้ก็เป็นค่ะดูดนมไปเรื่อยๆก็หลุดออกเองจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่ต้องทำอะไรค่ะรอให้มันหลุดไปเอง