น้ำนม

เวลาลูกดูดนม ชอบกลืนไม่ทันค่ะ น้ำนมไม่ค่อยมีหรอกค่ะ แต่เวลาลูกดูดจะไหลออกมาเยอะจนน้องกินไม่ทัน พอกินไม่ทันก้จะร้องไห่ เลยให้กินนมแม่ผสมกับนมเสริมค่ะ อยากให้กินนมแม่มากๆนะค่ะ แต่ชอบกินไม่ทัน พอจะปั้มไว้ น้ำนมก้ไม่ค่อยออกค่ะ กังวลเรย!

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่ร้องคือน้ำนมแม่มี มีเยอะ ถ้าน้องร้องคือน้ำนมแม่ไม่ค่อยมี น้ำนมไหลช้านะคะ *น้ำนมเยอะ ไม่มีที่ลูกจะร้องไห้*

5y ago

เราก็เคยท้อนะ อยากเสริมนมผง เวลาที่ไม่ค่อยมีน้ำนม แต่ไม่ดีกว่า เค้าบอกว่ายิ่งเสริมน้ำนมเราก็ยิ่งจะลด ทุกวันนี้เราให้น้องเข้าเต้าล้วนได้แล้วค่ะ เห็นลูกกินนมแม่ แม่ก็มีแรง มีกำลังใจ