กินนมร้องไห้

เวลาลูกกินนมไปสักพักก็จะชอบร้องไห้ ทั้งดูดทั้งร้อง ไม่รู้สาเหตุ น้ำนมก็มีอยู่น่ะค่ะหรือน้ำนมไหลช้าลงหรอค่ะ คุณแม่บ้านไหนพอรู้สาเหตุบ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

มีหลายกรณีนะคะ 1.น้องอยากเรอคะ อุ้มให้น้องเรอ 2.ลองสังเกตุว่าวันนี้คุณแม่ทานอะไรเข้าไปอาหารที่คุณแม่ทานทำให้น้องท้องอืดได้นะคะ หรือทำให้น้องงอแง (คุณแม่ลองติดตามเพจนมแม่แฮปปี้ดูนะคะ)ดีมากๆ บ้านนี้ทำตามแล้วเข้าใจลูกมากขึ้น ลูกงอแงเอาอยู่คะ 3.น้องงอแงมากๆ ให้น้องเข้าเต้าแล้วคุณแม่เอนตัวไปข้างหลังน้องจะอยู่ในท่าคว่ำท้องชนท้องแม่ ให้น้องงอขาก้นกะดก สักพักน้องจะเงียบและจะเรอคะ ท่านี้ได้ผลมากๆเลยนะคะ (ลองเข้าไปดูเพจนมแม่แฮปปี้ เพจนมพ่อเฮฟวี่ดูนะคะ)

เคยเปนเหมือนกันเลยค่ะดูดยุดีๆพอนมคัดก้จะร้องโวยวายแร่ะก้จะไม่ดูดเลยค่ะตอนนี้เลยให้ดูดขวดแทนเต้าแล้วค่ะไม่ไหวจิงๆ

แน่นท้องรึป่าวคะ เวลาดูดจะร้องไปดูดไปแล้วก็เตะขาไปด้วยถ้าใช่ ต้องจับน้องเรอ แล้วเอาเข้าเต้าใหม่คะ

อาจจะมี2สาเหตุค่ะคุณแม่ 1.น้ำนมไหลเยอะน้องกินไม่ทัน 2.น้ำนมไหลช้าดูดไม่ทันใจน้องก้อเป็นใด้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ คือน้ำนมไหลช้าค่ะ ไม่ทันใจ จะร้องโวยวาย ทั้งที่ยังดูดไม่เกลี้ยงเต้า

รองเอามือบีบนมช่วยน้องดูค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณค่ะ