เลือดล้างหน้า เยอะไหม แล้วอันตรายไหมคะ

เวลามีเลือดล้างหน้าอันตรายไหมคะ แล้วเลือดหน้า เยอะไหมคะ

16 ตอบกลับ

ตอนท้องอ่อนๆ มีเลือดออกสองครั้ง ออกครั้งแรกประมาณสองสามหยดติดชั้นใน และเห็นตอนเข้าห้องน้ำ เรากังวลมากกลัวจะแท้ง ครั้งแรกรีบไปหาหมอ หมอตรวจแล้วเกิดจากมดลูกอักเสบบวม เลยมีเลือดหยด ได้ยาแก้อักเสบมาทาน ยิ่งช่วงอากาศร้อน หมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ รักษาความสะอาดเวลาเข้าห้องน้ำ ล้างให้สะอาดซับให้แห้ง ตอนตรวจครั้งแรกหมอตัดชิ้นเนื้อไปตรวจด้วย กังวลและลุ้นมาก โชคดีที่ผลชิ้นเนื้อปกติ ผ่านไปอีกประมาณเดือนกว่าก็มีอากาศอีกครั้ง เลือดออกประมาณสองหยด ไม่ได้ไปหาหมอเพราะใกล้วันนัดพอดี และคอยสังเกตอยู่ตลอดว่าลูกยังดิ้นปกติ ก็แจ้งหมอว่ามีอาการ หมออัลตร้าซาวด์ดูบอกว่าไม่มีผลต่อทารก เป็นอาการมดลูกอักเสบ ให้คำแนะนำเหมือนเดิม ครั้งที่สองไม่ได้กินยา ***ทั้งนี้ทั้งนั้น หากกังวลไม่สบายใจควรไปปรึกษาแพทย์ดีที่สุดค่ะ เราเก็บความกังวลไม่สบายใจไว้ มันจะส่งผลไม่ดีแต่ลูกได้ และอาการของแต่ละคนต่างกัน ควรได้รับคำวินิจฉัยจากแพทย์จะดีที่สุด ถามในเน็ตเราว่าไม่ค่อยมีประโยชน์ค่ะ เพราะสุดท้ายสิ่งที่มีค่าที่สุดคือความปลอดภัยของลูกในท้องค่ะ อย่ากลัวที่จะไปตรวจนะคะ คำโบราณที่เค้าบอกต่อๆ กันมาส่วนตัวเราไม่เคยเชื่อเลยค่ะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ เลือดล้างหน้าเด็กไม่เป็นอันตราย แต่ควรนอนพักผ่อนตามปกติ หลีกเลี่ยงการเดินมาก ๆ รวมถึงการทำงานหรือการยกของหนัก แล้วเลือดล้างหน้าเด็กก็จะหายไปเองภายใน 1 – 2 วัน ต่อจากนั้นให้คุณแม่สังเกตเรื่องประจำเดือน หากประจำเดือนไม่มาตามกำหนดก็ควรทำการตรวจการตั้งครรภ์ต่อไป โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81

เริ่มแรกมีอะไรกันกับแฟนประจำเดือนไม่มา ก็ไม่ได้คิดอะไรคงพักผ่อนน้อยมั้ง เดือนถัดไปมาแบบเยอะมาก(คิดว่านี่แหละเลือดล้างหน้าเด็ก) ก็โล่งใจนึกว่าได้ลูก แต่ พอผ่านไปอีกเดือนเมนไม่มาอีกแล้ว! เลยตัดสินใจซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดู เรียบร้อยค่ะตอนนี้4เดือนแล้ว สามีตกใจมากหาว่าไปนอนกับคนอื่น ซะงั้น พลาดท้องแบบไม่ได้วางแผนอะไรกันเลย ท้อง2นี้คิดว่าคลอดแล้วจะทำหมันด้วยซะเลย😅

เลือดล้างหน้า ออกไม่เยอะค่ะ แค่เปื้อนๆนิดเดียว ไม่อันตราย น้อยคนที่เป็น เราก็เป็นค่ะ น้องก็แข็งแรงดีทุกอย่างค่ะ แต่ถ้าเลือดออกเยอะ ไม่ใช่ล้างหน้า อันตรายค่ะ

ในทางการแพทย์ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็กค่ะมีแต่การฝังตัวของตัวอ่อน ซึ่งจะเป็นสีชมพูมีแค่ไม่กี่หยดถ้ามีเลือดออกคือแท้งคุกคามอย่างเดียวค่ะให้รีบหาหมอ

2y ago

1 ค่ะ เราทำicsi แล้มีเลือดออก รีบไปหาหมอเจ้าของเคส เค้าก็บอกแบบนี้เลยค่ะ คนทั่วไปเข้าใจผิดกันเยอะมากเรื่องเลือดออก

ไม่มีจ้า มีแต่แท้งคุกคามจากตัวอ่อนฝังตัวทำให้มีเลือดออกเล็กน้อย แต่ถ้าฝังไม่ดีก็หลุดได้หรือแท้งนั่นเอง คนท้องไม่ควรมีเลือดออก แนะนำหาหมอจ้า

ถ้ามีเลือดออกให้หาหมออย่างเดียวค่ะไม่ว่ามากหรือน้อยไม่ต้องรออะไร เพราะมันคือแท้งคุกคามไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีที่มีเลือดออกแล้วไม่ไปหาหมอ

เราคนนึงที่ประจำเดือนมาเมื่อเดือนเม.ย.แล้วขาดไปเดือน พ.ค. แต่ไปตรวจซาวดูหมอบอก น้องมีอายุครรภ์13สัปดาห์แล้ว ลองให้หมอซาวด์ดูแน่นอนที่สุด

เข้าดูตรงนี้ได้นะคะ เห็นหลายคนบอกเลือดล้างหน้าไม่มี https://www.pobpad.com/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81-%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B2

เหมือนกันค่ะ เลือดออกมาเมื่อคืน เเต่น้อยมาก สีน้ำตาลเป็นเเดง ดูไม่เป็นเลย ท้องเเรก ท้องได้3เดือนเเล้วค่ะ🥹 เเอบตกใจ🥲