เลือดล้างหน้า เยอะไหม แล้วอันตรายไหมคะ

เวลามีเลือดล้างหน้าอันตรายไหมคะ แล้วเลือดหน้า เยอะไหมคะ

16 ตอบกลับ

ตอนท้องอ่อนๆ มีเลือดออกสองครั้ง ออกครั้งแรกประมาณสองสามหยดติดชั้นใน และเห็นตอนเข้าห้องน้ำ เรากังวลมากกลัวจะแท้ง ครั้งแรกรีบไปหาหมอ หมอตรวจแล้วเกิดจากมดลูกอักเสบบวม เลยมีเลือดหยด ได้ยาแก้อักเสบมาทาน ยิ่งช่วงอากาศร้อน หมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ รักษาความสะอาดเวลาเข้าห้องน้ำ ล้างให้สะอาดซับให้แห้ง ตอนตรวจครั้งแรกหมอตัดชิ้นเนื้อไปตรวจด้วย กังวลและลุ้นมาก โชคดีที่ผลชิ้นเนื้อปกติ ผ่านไปอีกประมาณเดือนกว่าก็มีอากาศอีกครั้ง เลือดออกประมาณสองหยด ไม่ได้ไปหาหมอเพราะใกล้วันนัดพอดี และคอยสังเกตอยู่ตลอดว่าลูกยังดิ้นปกติ ก็แจ้งหมอว่ามีอาการ หมออัลตร้าซาวด์ดูบอกว่าไม่มีผลต่อทารก เป็นอาการมดลูกอักเสบ ให้คำแนะนำเหมือนเดิม ครั้งที่สองไม่ได้กินยา ***ทั้งนี้ทั้งนั้น หากกังวลไม่สบายใจควรไปปรึกษาแพทย์ดีที่สุดค่ะ เราเก็บความกังวลไม่สบายใจไว้ มันจะส่งผลไม่ดีแต่ลูกได้ และอาการของแต่ละคนต่างกัน ควรได้รับคำวินิจฉัยจากแพทย์จะดีที่สุด ถามในเน็ตเราว่าไม่ค่อยมีประโยชน์ค่ะ เพราะสุดท้ายสิ่งที่มีค่าที่สุดคือความปลอดภัยของลูกในท้องค่ะ อย่ากลัวที่จะไปตรวจนะคะ คำโบราณที่เค้าบอกต่อๆ กันมาส่วนตัวเราไม่เคยเชื่อเลยค่ะ