ตุ่มขึ้นที่แก้ม บริเวณใบหน้า

เวลาน้องร้อน จะมีตุ่มใส ๆ ขึ้นที่หน้าตลอดเลย แต่บริเวณอื่นไม่ค่อยมี จะมีก็จุดแดง ๆ เล็กน้อย ใช้ยาทาบริเวณแก้มให้น้อง ตุ่มก็อ่อนตัวลงเม็ดเล็กลง พอร้อน ก็ผุดขึ้นมาใหม่อีก อันนี้น่าจะเป็นผด ใช่ไหมค่ะ ไม่น่าใช่การแพ้โปรตีน หรือ นม หรือเปล่า เพราะขึ้นแต่ที่หน้า ที่ตัวไม่มีค่อยมี ถ้าจะมีก็เฉพาะ ซอกอับ ๆ แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตุ่มขึ้นที่แก้ม บริเวณใบหน้า
1 ตอบกลับ

ผดร้อนค่ะแม่

3y ago

เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ