ลูกชาย 1ขวบ7เดือนแล้ววค่ะ

เวลาน้องนอนตอนกลางคืน ชอบร้องตลอดเลยค่ะ ขยับตัวที่ก้อร้อง ร้องแบบหลับตา เราเรียกเราพูดด้วยก้อไม่ยอมตื่นนะค่ะ เปิดไฟก้อแล้วเป้นทุกวัน ร้องทุกๆชั่วโมงเลยค่ะ บางทีให้นมกินก้อเงียบพอสักพักก้อเป็นอีก ลูกใครเป้นบ้างค่ะ แล้วมันน่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง แม่จนปัญญาแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องน่าจะปวดท้องนะคะ เรยร้องงอแง คุณแม่ลองจับท้องน้องดูนะคะถ้าท้องดูแข็งๆ เท้าเย็น แสดงว่าน้องปวดท้องใช้มหาหิงค์ ชุบสำลีทาที่ท้องน้องบางๆนะคะ ลูกชายเคยร้องแงช่วงกลางคืน พอทามหาหิงค์น้องก็เลิกงอแงค่ะ แสดงว่าเค้าปวดท้องจริงๆ

น้องไม่สบาย หรือไม่สบายท้องหรือป่าว หรือน้องร้อนค่ะ แม่ลองเอามหาหิงค์ทาท้องก่อนนอนดูนะคะ