ถ่ายยากและอึแข็ง

ลูกชาย1ขวบ1เดือนถ่ายยากและอึแข็งมากทั้งที่ทานผลไม้และอาหารย่อยง่ายน้องก็ถ่ายยากค่ะ

5 ตอบกลับ

ก่อนหน้าลูกชายก็เป็นคะ ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ ลองเปลี่ยนนมก็แล้ว ตอนนี้เลยพยายามป้อนน้ำให้กินเยอะๆ กินผักที่มีกากใย บดมะละกอสุกให้กิน ตอนนี้ถ่ายดีถ่ายทุกวันละคะ

ลองคีนัวดีมัยคะ มีโปรตีนสูงและช่วยเรื่องขับถ่าย บ้านนี้ผสมกับข้าวหุงให้ลูกทาน ขับถ่ายดีขึ้นเยอะเลย

ต้องจิบน้ำบ่อยๆด้วยนะคะ ระหว่างวันจิบทุก1ชม ถ้านอนหลับ ตื่นมาก็ค่อยจิบค่ะ

ให้น้องกินน้ำเยอะๆนะคะ ถ้ากินน้ำน้อยไป อาจจะทำให้ท้องผูกได้ค่ะ

ลองเพิ่มเมนูผักที่เน้นเส้นใยอาหารเยอะๆ ดูนะคะ