เวลาท้องแข็ง จะรู้สึกว่าแน่นหน้าอก

เวลานอน ถ้าเกิดท้องแข็ง บางครั้งก็จะมีอาการแน่นหน้าอกขึ้นมาพร้อมๆกัน เป็นเพราะอะไร มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ

10 ตอบกลับ

นอนหมอนสูงๆจ้า ท้องแข็งแบบไหนต้องสังเกตด้วยนะ มีทั้งแข็งนู้นๆลูกโก่งตัว แข็งเวลาทานอิ่ม แข็งปั้น เจ็บเตือน ถ้าท้องแข็งแล้วแน่นน่าอก น่าจะเกิดจากกรดไหลย้อนนะคะ ดันขึ้นทำให้หายใจไม่สะดวก ให้นอนหมอนสูงๆ ทานยาลดกรด งดอาหารรสจัด ย่อยยาก ใส่เสื้อผ้าสบายๆ ไม่รัด น่าอก

เป็นเหมือนกันค่ะ น่่จะเป็นเพราะกรดไหลย้อน นอนหมอนสูงๆเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

กรดไหลย้อนรึเปล่าค่ะ เราก็เป็นนะ กาวิสคอนช่วยได้ค่ะ

เป็นคะ แต่บ้านนี้รู้สึกวาบๆด้วยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า

เป็นเหมือนกันคะ

ขอบคุณค่ะแม่

เหมือนกันจ้า

ปกติค่ะ